5 mẹo phong thủy khai vận hanh thông, suôn sẻ trong tết Trung Thu

0
1419
Mẹo phong thủy khai vận trong dịp tết trung thu
Mẹo phong thủy khai vận trong dịp tết trung thu

Trong dịp tết trung thu, để giúp gia chủ luôn may mắn, thuận lợi, mọi việc hanh thông. Hôm nay, phongthuydoisong.net sẽ mách bạn 5 mẹo phong thủy khai vận qua nội dung dưới đây. 

Tết trung thu càng đông người càng vượng phúc

Tết trung Thu là tết tình thân, là dịp các thành viên trong gia đình tụ họp, tăng tình đoàn kết gắn bó thân thiết, trong gia đình càng đông người càng thêm phúc lộc. Nếu trong gia đình bạn có ít người, nên mời bạn bè, họ hàng, làng xóm tới cùng chung vui, tạo không khí náo nhiệt.

Tết trung thu càng đông người càng vượng phúc
Tết trung thu càng đông người càng vượng phúc

Theo mẹo phong thủy khai vận, nếu tết trung thu trong nhà bạn càng tưng bừng phấn khởi thì gia vận càng thịnh vượng, hỉ khí vây quanh, mọi chuyện đều khởi sắc. Kị nhất trong dịp lễ tết là nhà vắng lạnh, không tiếng cười nói, khiến phong thủy đi xuống.

Tránh xa sông hồ và không nên một mình

Tết trung thu thường diễn ra vào ngày Rằm Tháng 8. Đây là thời điểm trăng mùa thu to tròn sáng đẹp nhất trong năm, cảnh sắc đẹp đẽ, không khí lãng mạn, không thích hợp để ở một mình. Bên cạnh đó, mỗi khi dịp lễ tết trung thu về còn là dịp đoàn viên, gia đình quây quần bên nhau cùng nhau đón lễ, ở một mình dễ sinh cảm giác buồn bã, sầu muộn.

Ngoài ra, một trong những mẹo phong thủy khai vận trong dịp tết trung thu nữa bạn nên lưu ý, là tránh xa sông hồ, suối. Bởi nơi này sẽ dễ khiến cơ thể bạn bị nhiễm bệnh hoặc bị ảnh hưởng bởi các nguồn năng lượng không tốt.

Đốt đèn vượng tài mẹo phong thủy khai vận

Đốt đèn vượng tài, mẹo phong thủy khai vận trong Tết Trung Thu là đốt đèn lồng để cầu mong thuận lợi tài chính. Trên trời có trăng sáng dịu dàng, trong nhà có hơi ấm của lửa, vừa thân mật gần gũi lại có tác dụng về mặt phong thủy nhà. Tương truyền, nơi nào náo nhiệt Thần Tài sẽ ghé tới, đốt đèn nến ở tài vị để thuận tiện dẫn đường cho ngài, gia đình chiêu tài vượng vận rất tốt.

Thanh lý vật cũ, bài trí cây xanh

Thanh lý toàn bộ đồ cũ, bài trí thêm cây xanh trong nhà là một trong những mẹo phong thủy khai vận nhiều gia đình hay áp dụng. Sắp xếp lại những vật dụng kỉ niệm và cất chúng gọn gàng. Như vậy, sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn không gian thoáng đãng, mới mẻ, cải thiện phong thủy.

Tết trung thu thanh lý vật cũ, bài trí cây xanh trong nhà
Tết trung thu thanh lý vật cũ, bài trí cây xanh trong nhà

Bên cạnh đó, bài trí cây xanh trong nhà, còn có tác dụng tăng cường sinh khí, nâng cấp gia vận. Những vị trí tốt nhất nen bài trí cây xanh, cây cảnh là phòng khách, cửa chính, cửa sổ để nghênh đón cát khí, nhà vệ sinh để giảm bớt xú khí, giải trừ hung hiểm.

Tế trăng cầu phúc bái thần linh

Tế trăng cầu phúc là một trong những mẹo phong thủy không nên bỏ qua. Vị thần chủ quản lễ Trung Thu là Nguyệt Thần, trong Phật giáo là Nguyệt Quang Bồ Tát, Tết Trung Thu tụng chú Nguyệt Quang Bồ Tát tán tai, cầu an. Gia chủ cần Sắp lễ gồm hoa, quả, bánh trái, dâng hương dưới trăng, hướng tới các vị đó cầu phúc cho gia trach bình an khỏe mạnh, mùa màng bội thu, người yêu thành thân thuộc.

Theo đó, trong mỗi dịp lễ người Việt còn có tục cúng lễ ông bà tổ tiên, thắp hương mời người đã khuất về cùng đón lễ với con cháu, thể hiện tinh thần đoàn viên, kết nối tâm linh.

Ngày Rằm còn là ngày đẹp nhất trong năm cũng là dịp cầu duyên cầu tình rất tốt, dưới ánh trắng hiền hòa dịu mát, cầu ông tơ bà nguyệt se duyên, hoàn thành nguyện ước, đeo lên tay sợi dây kết cát tường phong thủy, nhân duyên sẽ nhanh tới.