Người trẻ lười yêu phải chăng vì quá yêu bản thân mình

0
1703

Giới trẻ ngày càng than ế trên mạng xã hội, chăm chỉ “thả thính” nhưng lại chẳng bao giờ chịu yêu và mở lòng để cho ai đó có cơ hội bước vào cuộc đời của mình. Phải chăng họ đã quá yêu bản thân mình. Cùng trắc nghiệm tình yêu giải mã về điều này nhé.

Những dòng status vẫn xuất hiện trên các trang mạng xã hội facebook hay zalo, wechat mỗi ngày… Điều đáng nói là khi những dòng trạng thái vừa được post lên thì không ít comment như: chuẩn đấy, ế là xu thế, ế là kỹ năng, bla, bla….Dường như những “phản hồi tích cực” ấy lại là động lực để các thanh niên cố gắng sống vui vẻ trong cảnh “mồ côi”. Hoặc khi được một đối tượng nào đó nhắn tin trò chuyện thì lại bảo “em chỉ đăng thế thôi” hay được ai đó giới thiệu, mai mối thì lại ngại gặp, tại sao vậy?

Giới trẻ ngại yêu
Sau những ngày mệt nhọc họ lại cuộc hẹn thay vì bên người mình yêu

Theo phongthuydoisong.net việc giới trẻ ngại yêu có phải là do chứng kiến hay trải qua những đổ vỡ lần trước khiến họ mất niềm tin vào tình yêu? Hay do những vụ ngoại tình, ly hôn khiến người trẻ ngại tiến tới hôn nhân? Thay vì tìm cho mình một mối tình họ lại dành hết quãng thời gian cho sự nghiệp.

Tất nhiên cũng có đa số bạn trẻ ý thức được tầm quan trọng của việc gây dựng sự nghiệp. Bởi đã qua rồi cái thời “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”. Họ có lý tưởng sống, có mục tiêu cụ thể để thực hiện đam mê của mình. Họ nghĩ rằng yêu ai đó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và không muốn ai làm ảnh hưởng đến quỹ thời gian vàng bạc 24h mỗi ngày.

Họ cảm thấy mệt mỏi vì quãng thời gian phải quan tâm hay dỗ dành một ai đó. Sau cả ngày dài mỏi mệt với trăm công nghìn việc tại công sở hay những cuộc hội thảo, hội họp, gặp gỡ triền miên bất tận, thay vì trò chuyện, tâm sự với người yêu, chi bằng vùi mình trong chiếu chăn, tìm kiếm một giấc ngủ miên man đem lại sự tái tạo sức lao động để ngày sau.

Những anh chàng hay cô nàng độc thân thi thoảng có muộn phiền thì lại tiếp tục “thả thính” hay rủ đứa bạn thân dù là trai hay gái đi cafe mà không bị ràng buộc bởi bất kì ai. Rảnh rảnh thì có thể chơi với mấy đứa trẻ con hàng xóm, ngồi xem tivi, nghe nhạc, nói chuyện với bố hay đi shopping với mẹ,…

giới trẻ ngại yêu vì quá yêu bản thân mình
Thay vì yêu ai đó những cô gái tự tìm cho mình cuộc sống tự do tự tại

Chắc chắn ai cũng đôi lần họ cũng cảm thấy có chút ghen tỵ khi nhìn những cặp tình nhân đang tay trong tay ở bên kia. Chỉ là một chút thôi rồi bỗng chốc họ cảm thấy hạnh phúc dâng trào vì có bố mẹ, người thân thương ta vô điều kiện, chăm to ta từng bữa cơm, giấc ngủ,…Khi không có người yêu thì đã có bố mẹ, người thân làm điều ấy thay? Cớ sao ta phải tủi hờn?

Tuổi trẻ vẫn thường chiêm nghiệm một câu nói:  “khi còn trẻ, chúng ta chẳng thể nào có được cả sự nghiệp lẫn tình yêu”. Có không ít kẻ khi có tiền, có địa vị thì sẵn sàng bỏ rơi người con gái từng hy sinh cả tuổi thanh xuân vì mình mà chạy theo những cô tình nhân trẻ tuổi xinh đẹp khác.

Nhưng có người khi có trong tay mọi thứ thì lại hối tiếc vì trong vô vàn cô gái xinh đẹp bên anh hiện tại, anh không thể tìm được ai có thể đem lại cho anh cảm giác an yên như cô gái năm nào; Quả thực, không ai muốn cản trở ước mơ của người mình yêu cả, ngược lại họ luôn là động lực để mình cố gắng mỗi ngày.