Bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc may mắn, đón tài lộc

0
2164
Bài trí phòng khách hợp mệnh cho gia chủ mệnh Mộc
Bài trí phòng khách hợp mệnh cho gia chủ mệnh Mộc

Theo như các chuyên gia bài trí phòng khách dựa theo cung mệnh, giúp mang lại may mắn, đón tài lộc vào nhà. Vậy phòng khách cho người mệnh Mộc bài trí như thế nào?

Chọn hướng và màu sắc phòng khách

Khi thiết kế và bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc, những hướng tốt nhất có thể chọn đó là Đông, Nam và hướng Đông Nam. Khi cửa chính phòng khách đặt ở một trong những hướng này, giúp gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và trong cuộc sống.

Về ,màu sắc: Theo phongthuydoisong.net cho hay, bài trí phòng khách cho người mệnh mộc nên sử dụng đồ đạc có màu xanh lá cây, màu xanh sẫm và màu của gỗ. Ngoài ra, do hỏa tương sinh cho mộc nên có thể sử dụng thêm màu đỏ, tím, hồng. Tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý cách kết hợp màu sắc thật hợp lý tránh trường hợp thuận theo phong thủy nhưng tạo thành một trổng thể không đẹp mắt và hài hòa gây khó chịu cho người nhìn.

Cách bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc phát tài may mắn
Cách bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc phát tài may mắn

Ngoài ra, khi bài phòng khách cho người mệnh mộc, gia chủ cũng nên lưu ý màu sắc tương khắc với mệnh kim. Nên hạn chế sử dụng đồ nội thất như decor trang trí, đèn, kệ bằng kim loại và các màu trắng, bạch kim trong không gian phòng khách sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ.

Do đó, Trang trí nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc đúng theo phong thủy và thẩm mỹ, sẽ mang đến một không gian đẹp mắt, gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công.

Chất liệu và vật dụng trang trí

Khi bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc, ngoài việc quan tâm đến màu sắc, chất liệu cũng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chất liệu và vật dụng trang trí điển hình nhất phù hợp với gia chủ chính là gỗ, tương trợ cho người mệnh mộc, mang đến tín dương và giúp không khí trong nhà được lưu thông.

Một số loại đồ gỗ được sử dụng chủ yếu như: đồng hồ quả lắc, kệ tivi, ghế salon, giá sách. Ngoài ra, khi trang trí nội thất trong phòng khách cho người mệnh Mộc, gia chủ có thể sử dụng thêm các hình ảnh con vật vào chạm khắc hoặc trưng bày như thỏ, mèo, hổ- những loài vật đại diện cho mệnh mộc giúp cho sức khỏe và sự nghiệp thăng tiến.

Bài trí phòng khách hợp mệnh cho gia chủ mệnh Mộc
Bài trí phòng khách hợp mệnh cho gia chủ mệnh Mộc

Ngoài ra, theo phong thủy khi trong bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc, có thể thiết kế lối đi uốn lượn, bàn ghế và nội thất có nhiều hoa văn trang trí. Gia chủ cũng có thể dùng thêm bể cá, chậu thủy tinh, trần ốp thạch cao, sàn ốp gỗ để kích hoạt thủy khí trong phòng khách.

Nếu gia chủ nắm được cách bài trí nội thất phòng khách cho người mệnh Mộc ở trên, chắc chắn phòng khách của gia đình sẽ hợp với mệnh mộc của gia chủ, giúp mọi việc thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp thăng tiến, thành công.