Lưu ý trong phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc vào nhà

0
1367
Lưu ý trong phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc
Lưu ý trong phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc

Phòng bếp được xem là một ví trí quan trọng trong ngôi nhà, nơi sinh hoạt ấm cúng của gia đình. Đưới đây phongthuydoisong.net xin chia sẻ với bạn, phong thủy nhà bếp giúp gia chủ đón may mắn, tài lộc vào nhà.

1. Bếp nên tọa hung hướng cát

Theo nguồn tài liệu Phong thủy cổ xưa như Bát trạch minh cảnh, đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức là hướng nhà bếp phải nằm ở phương vị xây và quay về hướng tốt. Tuy nhiên, hiện nay theo quan niệm này cần phải có những điểu chỉnh cho phù hợp.

Lưu ý trong phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc
Lưu ý trong phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc

Tuy nhiên, trong xã hội văn minh hiện nay, khu bếp đã khác rất nhiều so với trước. Khu bếp không còn ô nhiễm như xưa mà rất sạch sẽ, gọn gàng. Vì vậy, theo phong thủy nhà bếp gia chủ nên đặt bếp ở những phương vị tốt, tức bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn, giúp gặt hái nhiều thành công trong công danh sự nghiệp.

2. Một số kiêng kỵ trong không gian bếp

Một khu bếp tốt, ấm cúng dễ dàng đón tài lộc theo Phong thủy, trước hết cần phải “tàng phong tụ khí”. Thông thường, để không bị “lộ táo”, các chuyên gia Phong thủy thường khuyên gia chủ nên bố trí bếp ở gian sau của căn nhà và dùng vách ngăn hoặc quầy bar vừa để che chắn bếp tránh lộ táo, vừa tạo điểm nhấn sinh động cho không gian nấu nướng.

Trong phong thủy ngôi nhà, bếp là nơi nấu nướng phát sinh nhiệt nên rất nóng bức. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, theo phong thủy nhà bếp gặt hái nhiều tài lộc, nếu được cần tránh để bếp bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ tránh ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Ngoài ra đối với nhà cao tầng tránh kê giường ngủ thẳng ngay trên bếp nấu dễ làm cho người ngủ bồn chồn không yên, dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy.

Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh cho bữa ăn hàng ngày, gia chủ cần giữ khu bếp luôn sạch sẽ gọn gàng trong không gian bếp. Bếp đối diện với cửa vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều chưa chuẩn. Những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe mọi người.

3. Nắm rõ nguyên tắc chung về hướng bếp

Phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc
Phong thủy nhà bếp, đón may mắn tài lộc

Trong Phong thủy nhà bếp, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người. Do đó, gian bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của gia chủ. Vì vậy hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu.

Như vậy, để cầu may mắn tài lộc hướng bếp sẽ luôn là hướng ngược với mặt người nấu hay là hướng lưng của người nấu. Khi đã nắm bắt rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù bất cứ các loại bếp nào, dù bếp ga hay bếp từ, dù hồng ngoại hay bếp than, dù truyền thống hay hiện đại, ta vẫn có thể tìm ra hướng bếp dễ dàng.