Quy định cho mượn mới của FIFA là gì và chúng sẽ ảnh hưởng đến bóng đá như thế nào?

0
663
Quy định cho mượn mới của FIFA là gì và ảnh hưởng thế nào đến bóng đá

Là một phần trong dự án rộng lớn của FIFA nhằm hợp lý hóa hệ thống chuyển nhượng cầu thủ, một bộ quy tắc mới liên quan đến thời hạn cho mượn sẽ có hiệu lực. Các quy định bong da tivi được đặt ra để tuân theo quyết định đã được Ủy ban các bên liên quan của IFA thông qua vào năm ngoái. Những người giàu có luôn có xu hướng đi về phía cuối nắng. Họ đã tích trữ tài năng và cho các bên nhỏ vay mượn để gặt hái lợi ích nếu câu thần chú thành công. Theo sự hiểu biết của FIFA, điều này đã phá vỡ sự cân bằng cạnh tranh giữa các câu lạc bộ.

Từ chi tiết đầy đủ về bộ quy định bong da tivi mới đến những tác động và hậu quả mà nó sẽ có trong bóng đá, đây là tất cả những gì bạn cần biết về nó.

  • Những gì sẽ được thay đổi?

Các quy định bong da tivi mới đã được đưa ra để ‘phát triển các cầu thủ trẻ, thúc đẩy cân bằng cạnh tranh và ngăn chặn việc tích trữ cầu thủ’. Nó sẽ thấy những thay đổi được thực hiện đối với số lượng người đi và đến được phép. Hơn nữa, những thay đổi về thời gian cho vay tối thiểu và tối đa, tỷ lệ cho vay giữa câu lạc bộ với câu lạc bộ cũng được đề xuất.

Đầu tiên, và có lẽ thay đổi nổi bật nhất là giới hạn bong da tivi về số lượng khoản vay tối đa mỗi mùa. Bắt đầu từ 2022/23, các câu lạc bộ sẽ chỉ có thể cho mượn tám cầu thủ mỗi mùa. Con số này sẽ giảm xuống còn sáu vào năm 2024/25. Để chuyển đổi suôn sẻ, kế hoạch sẽ được thực hiện trong ba bước, với mùa giải 2023/24 sẽ có bảy hợp đồng cho mượn truc tiep bong da hợp lệ. Không có giới hạn về số lượng hiện tại.

Quy định mới của FIFA ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như các điều khoản và thủ tục liên quan đến các cầu thủ
Quy định mới của FIFA ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng cũng như các điều khoản và thủ tục liên quan đến các cầu thủ

Quy định chính thứ hai là về các điều khoản và thủ tục cho vay. Một hợp đồng cho vay phải kéo dài ít nhất hai thời hạn và không quá một năm. Tương tự như vậy, một thỏa thuận chi tiết bằng văn bản, nêu chi tiết các sắc thái như điều khoản và thời hạn tài chính, sẽ là bắt buộc trong mỗi động thái. Ngoài ra, tại bất kỳ thời điểm nào, một câu lạc bộ sẽ không được phép cử nhiều hơn ba cầu thủ vào cùng một đội và ngược lại.

Ai sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự thay đổi này?

Câu trả lời chung cho câu hỏi bong da tivi này sẽ là tất cả các câu lạc bộ lớn và giàu có ở châu Âu. Điều được gọi là ‘tích trữ tài năng’ trong những năm gần đây, các câu lạc bộ lớn thích mua bất kỳ tài năng mới chớm nở và sắp ra mắt nào trước. Tuy nhiên, có một vài điểm nổi bật. Nhà vô địch châu Âu Chelsea sẽ là một trong số họ, với Atalanta là người còn lại.

Các quy định mới của FIFA ảnh hưởng nhiều nhất đến những câu lạc bộ giàu có
Các quy định mới của FIFA ảnh hưởng nhiều nhất đến những câu lạc bộ giàu có

The Blues có 21 cầu thủ được cho mượn trong mùa giải hiện tại và đã tạo dựng được danh tiếng nhờ đó. Một nhóm lớn các cầu thủ trẻ của Chelsea đang được cho mượn và câu lạc bộ truc tiep bong da có khả năng sẽ chỉ gọi một số ít trở lại Stamford Bridge. Chelsea sẽ phải cắt giảm số lượng trong mùa giải tới, điều này có thể dẫn đến sự ra đi của Billy Gilmour, Conor Gallagher, Armando Broja, Michy Batshuayi hoặc Tiemoue Bakayoko. Không gian sẽ chỉ chật hẹp hơn khi số lượng giảm xuống còn sáu trong hai mùa của thời gian.

Ngược lại, đội bóng đang lên của Italia là Atalanta sẽ gặp vấn đề lớn hơn do quy định cho mượn bong da tivi mới. Chiến lược cho vay khéo léo đã góp phần đáng kể vào sự trỗi dậy gần đây của đội bóng. Atalanta nổi tiếng với việc sử dụng các câu thần chú cho mượn để đảm bảo thời gian thi đấu và lôi kéo người chơi trở lại khi họ có kinh nghiệm. Do đó, đội bóng hiện có 63 cầu thủ được cho mượn. Họ sẽ không chỉ gặp thách thức trong việc cắt giảm các khoản cho vay mà còn phải xoay sở và tìm một nguồn sản xuất nhân tài khác.

  • Làm thế nào để các câu lạc bộ có thể giải quyết vấn đề này?

Tuy sẽ có những ràng buộc nhưng sẽ có những kẽ hở có thể được mở ra. Các quy định cho mượn bong da tivi mới miễn trừ các cầu thủ dưới 21 tuổi trở xuống, cũng như các cầu thủ do câu lạc bộ đào tạo. Có nghĩa là, những cầu thủ cho mượn hoặc cho mượn dưới 21 tuổi sẽ không được tính. Do đó, những thanh thiếu niên được cho mượn sẽ được phép, và trừ đi con số, Atalanta sẽ còn lại 17 cầu thủ.

Ngoài ra, các cầu thủ do câu lạc bộ đào tạo, một thuật ngữ chưa có định nghĩa cứng nhắc, cũng sẽ không còn là sách nữa. Hội đồng tiếp theo có khả năng xác định tham số. Đây có thể là bất kỳ cầu thủ bong da tivi nào từ 15 đến 21 tuổi đã được đào tạo ít nhất ba năm tại câu lạc bộ. Những câu lạc bộ có được cầu thủ trẻ và giữ họ trong ba năm ở học viện sẽ có thể cho mượn.

Chắc chắn vẫn sẽ tồn tại những kẽ hở về chính sách
Chắc chắn vẫn sẽ tồn tại những kẽ hở về chính sách

Xét về sự không chắc chắn, chính sách tuyển dụng hiện tại của Leeds United có thể là một thông lệ mẫu mực. Đội bóng của Marcelo Bielsa thường ký hợp đồng với các cầu thủ truc tiep bong da trẻ cho đội dưới 23 tuổi của họ. Tehn họ thăng hạng họ lên đội một sau một vài mùa giải. Sử dụng cách tiếp cận này, Pascal Struijk đã được coi là tài năng cây nhà lá vườn, mặc dù gia nhập đội tương đối muộn.

Để tiếp tục cập nhật thêm các thông tin thú vị về bong da tivi mỗi ngày thì còn đợi chờ gì nữa mà không theo dõi chúng tôi ngay hôm nay.