Những lưu ý quan trọng trang trí nội thất hợp phong thủy

0
2087
trang trí nội thất phong thủy nhà
trang trí nội thất phong thủy nhà

Những lưu ý quan trọng trang trí nội thất hợp phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn. Giúp cầu tài lộc,công danh mang lại may mắn cho gia chủ. Cùng phongthuydoisong.net điểm qua một số lưu ý dưới đây.

Chạy theo xu hướng mới

Hiện nay khi chọn căn hộ chung cư và trang trí nội thất đa số mọi người thường thích chạy theo xu hướng mới, nhưng nếu chạy theo mốt mới mà không quan tâm xem xét liệu món đồ nội thất hay vật dụng mà mình sở hữu có phù hợp với nhu cầu và khả năng của gia đình mình hay không. Theo phong thủy nhà ở để giúp cho căn hộ của bạn mang lại nhiều may mắn hãy xác định danh sách đồ cần sử dụng và dự trù chi phí cần thiết mà gia đình bạn cần mua.

Lựa chọn món đồ phù hợp với không gian ngôi nhà
Lựa chọn món đồ phù hợp với không gian ngôi nhà

Mục đích không rõ ràng trước khi trang trí nội thất chung cư

Một trong những lưu ý quan trọng trang trí nội thất hợp phong thủy là gia chủ không xác định được mục đích rõ ràng khi trang trí nội thất cho căn hộ chung cư. Tình trạng chung của hầu hết các gia đình là tự thiết kế nội thất cho căn hộ của mình, thích gì mua nấy, thích đặt ở đâu thì đặt ở đó.

Điều này khiến cho căn hộ của bạn có rất nhiều nhược điểm, trong số đó là sản phẩm không được sử dụng đúng mục đích và gây hiện tượng lãng phí thời gian cũng như tiền bạc. Để giải quyết vấn đề này, điều bạn cần làm đầu tiên là lên danh sách những món đồ nội thất mà bạn cần mua và tìm hiểu về công dụng của nó. Loại bỏ những món đồ có cùng công dụng không cần thiết.

Căn hộ chung cư không có điểm nhấn

Một lưu ý trong trang trí nội thất hợp phong thủy là căn hộ của bạn không có điểm nhấn, rất dễ gây mất hòa khí trong nhà. Bất kỳ một căn phòng nào cũng đều cần ít nhất một điểm nhấn để tạo sự thu hút. Nhưng hiện nay nhiều căn phòng chỉ chú trọng đến chất lượng và công năng sử dụng của sản phẩm nội thất mà không tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình. Điều này là một thất bại trong phần thiết kế căn hộ.

Trang trí nội thất hợp phong thủy cần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà
Trang trí nội thất hợp phong thủy cần tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Bày trí nội thất quá sơ sài hoặc quá chật chội

Bày trí đồ đạc quá sơ sài và chật chội. Do đó khi bày trí nhiều cũng không được mà sơ sài quá cũng không nên. Tùy theo mục đích sử dụng và không gian sống mà bạn nên có phương án bố trí nội thất và trang trí căn phòng cho phù hợp.

Do đó, các căn hộ chung cư nếu bày trí quá nhiều món đồ nội thất hoặc kích thước của nó quá lớn so với kích thước của căn phòng sẽ khiến phòng chật chội hơn. Ngược lại, nếu bạn thích những thứ nhỏ nhỏ xinh xinh và sắm nó cho gian phòng nhà mình nhưng lại không có sự hài hòa về kích thước giữa chúng sẽ khiến căn phòng đó lạnh lẽo và trống trải hơn.

Không có sự liền mạch trong trang trí nội thất hợp phong thủy

Không có sự liền mạch là một thiếu sót lớn trong khâu thiết kế nội thất chung cư. Mỗi căn phòng đều có những phong cách riêng tùy thuộc vào chủ nhân nơi đó. Tuy nhiên, giữa các căn phòng cần có sự liên kết với nhau ở một vài điểm nhấn nào đó giúp tạo thành một thể thống nhất trong căn nhà, giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, lưu ý quan trọng trong trang trí nội thất hợp phong thủy hãy bố trí nội thất sao cho giữa các phòng có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục, không bị đứt quãng.