Hé lộ cách giải tỏa căng thẳng phù hợp với bạn qua trắc nghiệm vui

0
2420

Ai cũng có lúc bị stress, và mỗi người giải tỏa theo cách khác nhau, không có cách nào đúng hết cho tất cả mọi người. Bài trắc nghiệm này căn cứ vào những việc bạn vẫn làm khi bị căng thẳng, để đưa ra cách giải tỏa phù hợp. Đặc biệt, bài trắc nghiệm này sẽ không khiến bạn căng thẳng thêm đâu, bởi nó có đúng một câu hỏi để bạn trả lời thôi.

Khi bị căng thẳng, thì thói quen tệ nhất của bạn là gì?

A. Làm cho những người xung quanh mình cũng căng thẳng “lây”

B. Ăn nhiều quá mức

C. Hờn cả thế giới, đóng cửa tâm hồn, chẳng muốn giao tiếp với ai

D. Mất bình tĩnh, hay nổi giận

E. Như bị ám ảnh, chỉ nghĩ đến mỗi khó khăn của mình, không nghĩ được gì khác

F. Bồn chồn, loay hoay, không thể nghỉ ngơi được

Mỗi thế là xong, bây giờ là cách giải tỏa phù hợp với bạn nhé!

A. Bạn nên viết nhật ký

“Ném” sự căng thẳng của mình sang cho mọi người xung quanh chứng tỏ bạn đang suy nghĩ không sáng suốt. Những ý nghĩ rối ren, hỗn loạn khiến bạn đẩy tâm trạng của mình sang những người vốn không phải là nguyên nhân. Và trong trường hợp này, không có cách nào giải tỏa tốt hơn là bắt đầu viết! Ban đầu, việc viết nhật ký có thể khiến bạn thấy rất… vô lý, không liên quan. Nhưng không sao, cứ viết ra mọi chuyện, mọi ý nghĩ, mọi cảm xúc…, cách này rất có ích đấy! Dần dần, bạn sẽ thấy rằng, viết lách chính là một “lối thoát” để bạn suy nghĩ, xả giận, mơ mộng, mà chẳng ai phán xét. Chỉ cần chắc chắn là không ai đọc cuốn nhật ký của bạn nhé!

B. Bạn nên ngồi tĩnh tâm

Việc bạn ăn nhiều quá mức mỗi khi bị căng thẳng cho thấy bạn bị mất kiểm soát với những gì đang xảy ra. Và mặc dù, đằng nào thì chúng ta cũng không thể kiểm soát tất cả mọi thứ, nhưng việc ngồi tĩnh tâm có thể giúp ta học cách đi chậm lại, “dĩ bất biến ứng vạn biến”. Ngồi yên, hít thở chậm và sâu, chỉ tập trung vào hơi thở – những việc này sẽ giúp bạn học cách sống trong hiện tại, không quá bận tâm. Việc này ban đầu có thể khó, nhưng nếu bạn tập hàng ngày, bạn sẽ thấy rằng nó giúp bạn giữ bình tĩnh tốt hơn hẳn. Mặc dù, mỗi ngày chỉ cần 5-10 phút thôi.

C. Bạn nên ra ngoài đón chút ánh sáng tự nhiên

Việc bạn “đóng cửa” nội tâm chứng tỏ rằng, bạn đang thấy mình bị mắc kẹt và không biết làm sao để thoát khỏi tình trạng hiện tại. Mà cách tốt nhất để rời khỏi một mớ bòng bong chính là thay đổi nhanh chóng. Nhưng cũng không cần vội vàng, chỉ cần bước ra ngoài thiên nhiên thôi. Bởi vì, cảm giác ánh sáng tự nhiên và gió mát lướt qua khuôn mặt mình cũng đủ khiến bạn vui hơn và bắt đầu thay đổi cách nhìn đối với mọi chuyện. Thiên nhiên có thể là một tác nhân “chữa lành” tuyệt vời! Hơn nữa, dù bạn đang căng thẳng đến đâu, thì việc đón ánh sáng tự nhiên cũng là lời nhắc rằng, ngày mai, trời lại sáng mà!

D. Bạn nên tập thể dục thể thao

Dễ mất bình tĩnh cho thấy bạn có cảm giác khá thù địch đối với người khác và với tình huống hiện tại. Bạn có thể xử lý sự thù địch đó bằng một cách rất hiệu quả – đó là vận động. Bạn vận động kiểu gì cũng được: đi bộ, chạy bộ, tập yoga… Hoặc tập đấm bốc. Vừa khỏe người, lại có những hóc-môn tốt. Chắc chắn rằng sau giờ tập, bạn sẽ thấy… đúng là mình nên tập thật!

E. Bạn nên nghe nhạc

Cảm giác bị ám ảnh cho thấy bạn không thể ngừng nghĩ đến những vấn đề, những khó khăn của mình, dù bạn cố thư giãn đi nữa. Việc tốt nhất bạn có thể làm chính là “đuổi” những ý nghĩ tiêu cực đi. Mà cách dễ nhất chính là nghe nhạc. Khi nghe nhạc, chúng ta rất khó suy nghĩ lan man, và càng ít khi suy nghĩ tiêu cực. Bạn có thể nhảy theo nhạc thì càng tốt – khi đó, bạn sẽ thực sự thả lỏng và quên hết stress! Dù sao, bạn cũng nhớ chỉ nghe những bản nhạc vui tươi thôi nhé. Nhạc thiếu nhi cũng được. Bạn hãy ngồi nghe và nhớ lại những ngày ấu thơ vui vẻ xem nào!

F. Bạn nên hít thở sâu

Việc bạn không thể nghỉ ngơi cho thấy có quá nhiều việc đang xảy ra xung quanh bạn, hoặc trong đầu bạn, đến mức, thậm chí, bạn có thể thấy khó thở nữa. Và nói thật thì, chỉ nghĩ đến việc làm gì đó để giải tỏa căng thẳng cũng khiến bạn… căng thẳng, mệt mỏi hơn. Vậy thì bạn đừng lo lắng về việc phải làm gì nhiều. Chỉ cần bạn nằm yên (hoặc ngồi yên) và hít thở thôi. Bạn thử tập ngay bây giờ xem nào: nhớ rằng hơi thở ra dài hơn là hít vào nhé! Bạn thấy nhẹ nhõm hơn không? Hãy lặp lại bất kỳ khi nào bạn căng thẳng, đây là bước đầu tiên để bạn dễ chịu hơn và đầu óc thoải mái hơn đấy mà!

Hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều người hơn và đừng quên theo dõi phongthuydoisong.net mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin bổ ích.