Người có tướng răng thưa có tính cách và vận mệnh thế nào?

0
6612

Người xưa có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Hàm răng không chỉ mang tới nét đẹp thẩm mĩ mà còn tiết lộ đôi điều về tính cách và vận khí của một người. Vậy người có tướng răng thưa hay răng cửa thưa có tính cách và vận khó như thế nào? Cùng phongthuydoisong.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Răng thưa nói láo?

Các cụ xưa thường có câu: “Đàn ông miệng rộng thì sang đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà” ý nói những người miệng rộng thường tham ăn, hoang phí. Tương tự như câu “răng thưa nói láo ” cũng là câu tục ngữ chỉ sự không mấy tốt đẹp của những người có răng cửa thưa.

“Răng thưa nói láo” là ám chỉ những phẩm chất không tốt, tiêu cực. Răng thưa được cho là biểu hiện của người có tính tình thẳng thắn, cởi mở, phóng khoáng,có phần xuề xòa. Do đó, lời ăn tiếng nói trở nên thiếu kiểm soát, khó giữ được bí mật, dễ gây thị phi. Một số quan niệm khác cũng cho rằng răng thưa nói láo, nói dối, ba phải, lươn lẹo.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải ai có răng thưa cũng là người hay nói láo, nói dối như vậy. Quan niệm răng thưa nói láo đều chỉ mang tính chất chủ quan của dân gian xưa, chỉ đúng một phần.

2. Răng thưa thừa của?

Cha ông ta thường nói răng thưa thừa của nghĩa là gì? Về mặt nhân tướng học, thường có nhận định những người có răng thưa hàm dưới và hàm trên là những người có tính tình vô tư, phóng khoáng và cởi mở. Điều này ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ cách cư xử, lời ăn tiếng nói và cả vấn đề quản lý tài chính. Xem tướng người sở hữu hàm răng thưa thường chi tiêu bừa bãi như là đang “thừa của” , khó tích lũy tài sản. Đàn ông răng cửa thưa khó dựng nghiệp, thành đạt. Đàn bà răng thưa không vun vén được cho gia đình. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến câu nói “răng thưa thừa của” lưu truyền phổ biến.

Thực tế, người có răng thưa hàm dưới và hàm trên không phải ai cũng có lối sống “thừa của” như nhận xét ở trong tướng số, tử vi. Câu nói răng thưa thừa của chỉ là quan niệm về nhân tướng học ngày xưa, hoàn toàn không đúng trong tất cả các trường hợp.

3. Người sở hữu tướng răng thưa hay răng cửa thưa có số mệnh sướng hay khổ?

Người xưa có quan niệm những người răng thưa hay răng cửa thưa trong tướng số nói lên rằng họ thường có lối sống lươn lẹo, không thành thật, gây chuyện thị phi. Những người này thường không biết cách giữ gìn tài của, không biết tính toán cho tương lại, khó thành đạt. Họ là những người không biết cách lo cho bản thân cũng như không có trách nhiệm với gia đình.

Điều này là không hoàn toàn đúng trong thực tế nhưng ít hay nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống của người răng thưa. Không thể khẳng định chắc chắn được răng thưa hay răng cửa có khe hở sướng hay khổ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàm răng thưa có thể gây khó khăn trong công việc, lận đận tình duyên vì định kiến của một vài người.

4. Phụ nữ răng cửa thưa/răng thưa cả hàm

Phụ nữ răng cửa thưa

Thông thường với phụ nữ có răng cửa thưa, những quan niệm này thường sẽ khắt khe hơn so với đàn ông và được đánh giá cụ thể trên các mặt như:

Về mặt thẩm mỹ, phụ nữ có răng cửa thưa khiến nụ cười mất đi sự duyên dáng vốn có, từ đó làm khuôn mặt kém thu hút hẳn đi, khó tạo được thiện cảm với người đối diện.

Còn xét về mặt tướng số, phụ nữ có răng cửa thưa hở là dấu hiệu báo trước về cuộc sống khó khăn, vất vả, thiếu đi sự giúp đỡ của người thân. Theo quan niệm về nhân tướng học, người răng cửa thưa thường có cha mẹ hay mâu thuẫn, gia đình không hòa thuận. Nếu hai răng cửa thưa nhiều hoặc kèm theo khuyết điểm răng to, hô thì thường có xu hướng độc lập vì thế thường tranh cãi, không đồng quan điểm với người thân, dễ bị cô lập.

Những người phụ nữ có răng cửa thưa thì tính cách thường rất phóng khoáng, tốt bụng, không thích cò kè chi li. Nhưng chính điểm này lại thường khiến họ dễ sa đà vào việc mua sắm, khó kiểm soát chi tiêu, do đó hay bị đánh giá là tiêu xài phung phí, không có khả năng tiết kiệm và xây dựng tốt cuộc sống trong tương lai.

Đối với công việc, phụ nữ có răng cửa thưa thường được đánh giá là khá tài giỏi, ý chí phấn đấu tốt. Mặc dù tài lộc không tốt, nhưng nếu biết cách kiểm soát và có tài ăn nói, thì công danh sự nghiệp cũng không khó để đạt tới thành công.

Phụ nữ răng thưa cả hàm

Tướng răng phụ nữ thưa thớt, môi mỏng có nhược điểm là thích “chém gió” nên thường xuyên lâm vào tình trạng vụng chèo khéo chống vì cái miệng nhiều khi làm hại cái thân.

Họ còn là tuýp người cực kỳ bất tín, dễ phản thầy phản bạn, chẳng bao giờ biết “hiếu” biết “trung”. Là người rất thích ăn diện, tính tình sớm nắng chiều mưa. Do đó, họ có cuộc sống bình thưởng, không quá dư dả, công việc bình bình, cuộc đời trầm lặng.

5. Đàn ông răng cửa thưa/răng thưa cả hàm

Đàn ông răng cửa thưa

Xem tướng đàn ông răng thưa cũng chỉ ra rằng đây là người tính tình phóng khoáng. Họ rất tốt bụng, ăn nói dễ nghe. Khi công danh sự nghiệp bình ổn thì họ rất chăm làm việc thiện. Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, nhân duyên của người đàn ông có răng cửa thưa với cha mẹ không tốt.

Họ thường sớm phải sống một mình hoặc xa cha, cách mẹ. Nếu kẽ hở giữa 2 răng cửa càng lớn thì tỷ lệ bố mẹ ly hôn càng cao. Nếu 2 răng cửa vừa to, vừa cách xa nhau thì người này sẽ có mâu thuẫn với cha mẹ.

Đàn ông răng thưa cả hàm

Đàn ông cả hàm răng thưa thường khá chi li. Tuy nhiên, trong ăn nói người này không biết giữ mồm giữ miệng. Nói bí mật với họ thì chỉ vài phút sau là “ngoài ngõ đã tường”. Do đó, người này ít được người khác tin tưởng. Tính cách của những người đàn ông răng thưa cũng rất thất thường. Khi thì nhiệt tình quá mức, lúc lại nghiêm khắc, khó thân, khó gần.

Về đường công danh thì đàn ông răng thưa là người dễ gây họa. Nhất là họa khẩu thiệt thị phi. Họ kiếm được tiền nhưng không biết chi tiêu. Do đó, tiền bạc nhanh chóng tẩu tán, khó mà tụ tài tích lộc. Cả đời người đàn ông răng thưa sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, do tính cách không quyết đoán nên họ thường bỏ qua cơ hội của đời mình.

Cũng vì lẽ đó đường công danh của người đàn ông răng thưa chỉ ở mức trung bình. Cả đời không có gì nổi bật. Nếu nhờ may mắn hay gia thế mà được làm lãng đạo thì cũng dễ làm mất sự tín nhiệm.

Về đường tình cảm, xem tướng đàn ông răng thưa cho thấy đây là người đa nghi, ghen tuông. Tình yêu của họ khiến đối phương mệt mỏi. Dù lấy về cũng khiến cuộc sống gia đình ngột ngạt, khó được yên vui.

Trên đây là sơ lược về tính cách và vận mệnh của tướng răng thưa/răng cửa thưa. Tuy nhiên, vận mệnh con ngời luôn không ngừng thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục những điểm xấu trong tính cách để bước đến thành công.