Sơn Đầu hỏa là gì? người thuộc mệnh sơn đầu hỏa hợp màu nào?

0
2394
Mệnh Sơn đầu hỏa là gì? hợp với màu nào nhất trong phong thủy
Mệnh Sơn đầu hỏa là gì? hợp với màu nào nhất trong phong thủy

Hôm nay, phongthuydoisong.net sẽ giải đáp cho bạn sơn đầu hỏa là gì? và những người thuộc cung mệnh này chọn màu nào hợp nhất?

Vài nét về người thuộc cung mệnh sơn đầu hỏa

Trong ngũ hành, Mệnh Sơn Đầu Hỏa là 1 trong tổng 6 cung mệnh Hỏa. Trong ngũ hành nạp âm của hoa giáp có một dạng Hỏa khí đó là Sơn Đầu Hỏa. “Sơn” là Núi, “Hỏa” là lửa, “Đầu” được ví là núi non. Vì vậy dịch nghĩa thì Sơn Đầu Hỏa có nghĩa là lửa trên núi. Lửa ở đây là ngọn lửa nhân tạo thường được hình thành do đột nương rẫy để có đất canh tác.

Những người thuộc cung mệnh Sơn Đầu Hỏa, ít ai hiểu, vui giận không lộ ra sắc diện, tài trí cao mà không cho người thấy được. Nhiệt tình nhưng nóng tính. Nóng tính nhưng tốt bụng và cũng dễ phải lòng vì dễ rung động.

Vài nét về người thuộc cung mệnh sơn đầu hỏa
Vài nét về người thuộc cung mệnh sơn đầu hỏa

Những người thuộc cung mệnh này, một khi gặp thời thâm trầm làm việc không biết mệt. Một khi họ đã Gặp thời rồi cũng không lãng phí thời gian. Mệnh tốt danh vọng phát triển, sự nghiệp có cơ hội thăng tiến hơn người. Bản Mệnh xấu cũng đắc lực và nhanh nhẹn để phục vụ thừa hành.

Người thuộc mệnh sơn đầu hỏa hợp với màu nào nhất?

Theo phong thủy nhà ở, những người thuộc cung mệnh này hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc). Ngoài ra, người này cũng tương hợp với Hỏa nên bạn cũng có thể chọn màu của hành hỏa là màu đỏ.

Đồng thời, người thuộc mệnh này, khi mua xe, sơn nhà có thể lựa chọn màu vàng, xanh thuộc hành Thổ không xung khắc nhưng chỉ mang lại vận thứ cát. Vì Hỏa sinh Thổ nên hao nguyên khí của Hỏa. Giúp mang lại may mắn, vượng cát, thuận lợi và luộc có sức khỏe tốt.

Theo đó, người thuộc cung mệnh sơn đầu hỏa, trong ngũ hành thuộc mện hỏa. Những người mang mệnh hỏa tượng trưng cho lửa, chiếu theo ngũ hành hay lẽ tự nhiên thì kỵ nhất là Thủy (nước), bởi nước có thể dập lửa.

Chính vì vậy, khi gia chủ thuộc cung mệnh này khi chọn xe nên cân nhắc kỹ các màu mang hành Thủy như xanh biển, đặc biệt là đen. Tốt nhất, nên bỏ qua những màu này khi mua xe bởi cha ông ta từ xa xưa đã có câu, “có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

Chọn màu sắc hợp mệnh cho gia chủ thuộc cung mệnh sơn đầu hỏa
Chọn màu sắc hợp mệnh cho gia chủ thuộc cung mệnh sơn đầu hỏa

Chọn màu xe nào đem lại may mắn, thịnh vượng cho người mệnh sơn đầu hỏa? Đó là màu xanh lá cây, tương trưng cho hành Mộc. Tuy nhiên, khá ít xe sử dụng màu sơn này chưa kể nó không thực sự phù hợp với nhiều người. Vì vậy, bạn có thể chọn các màu tương sinh như: màu như vàng, cam, nâu, đỏ, hồng thậm chí là trắng, bạc dù xét theo ngũ hành nó không thể “vượng” bằng màu xanh lá.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số thông tin về mệnh sơn đầu hỏa. và cách chọn màu sắc tương sinh hợp mệnh, giúp gia chủ luôn gặp may mắn, thịnh vượng trong công danh sự nghiệp.