Rodrigo De Paul -‘’Tay bảo kê’’ tận tụy của Messi

0
480

Cakhia TV trực tiếp bóng đá hôm nay cập nhật tin tức, người luôn xuất hiện ‘’kè kè’’ bên cạnh Messi tại đội tuyển Argentina thời gian không ai khác là Rodrigo De Paul. Tiền vệ mang áo số 7 tự coi mình như ‘’tay bảo kê’’ cho ‘’Quốc bảo’’ đại diện xứ sở Tango tại World Cup 2022.

De Paul coi Messi như ‘’báu vật’’ của Argentina 

Bong da lu cập nhật thông tin mới nhất, trên thực tế mối thân tình giữa Rodrigo De Paul và Messi đã được hình thành từ khá lâu, không chỉ mỗi World Cup 2022. Bất kể trên sân tập hay thi đấu, người ta luôn thấy tiền vệ thuộc biên chế Atletico Madrid theo sát người đàn anh, đội trưởng.

De Paul coi Messi như ‘’báu vật'’ của Argentina
De Paul coi Messi như ‘’báu vật’’ của Argentina

Rodrigo De Paul bên cạnh Messi như hình với bóng trên tuyển Argentina

Nếu nói một cách bông đùa, Rodrigo De Paul đang như thể ‘’yêu’’ Messi. Tuy nhiên tình yêu này đơn thuần chỉ từ sự mến trọng, coi ngôi sao sinh năm 1987 là ‘’Quốc bảo’’. Ai hiểu và thấy tầm quan trọng của Messi trong đội hình Argentina lớn đến thế nào. 

Vậy nên, Rodrigo De Paul chẳng cần ai giao nhiệm vụ cả, chính anh là người đứng ra nhận trọng trách bảo vệ cho ngôi sao quan trọng nhất đội tuyển. Vẻ bề ngoài đúng đậm chất ‘’văn phòng’’ giúp tiền vệ sinh năm 1994 không khác gì một tay bảo kê thứ thiệt. 

De Paul chấp nhận bị ví như ‘’đồ tể’’ 

Có lần, Rodrigo De Paul từng phát biểu ‘’Tôi sẵn sàng đổ máu để bảo vệ cho Messi vì anh ấy là báu vật của đất nước chúng tôi’’. Câu nói này cộng lối chơi máu lửa, không ngại va chạm khiến không ít lần tiền vệ mang áo số 7 bị ví như ‘’đồ tể’’. 

Tuy nhiên, Rodrigo De Paul lại chẳng màng tới những lời dèm pha đó. Đội tuyển Argentina không thiếu đi mẫu cầu thủ cá tính, chơi máu lửa và hết mình về tập thể. Tuy nhiên ​​tiền vệ sinh năm 1994 lại là một thứ gì đó rất riêng. 

De Paul chấp nhận bị ví như ‘’đồ tể’’ 
De Paul chấp nhận bị ví như ‘’đồ tể’’

Tầm quan trọng của De Paul với Argentina cho đến lúc này

Theo chuyên gia càng vào sâu tại World Cup 2022, Rodrigo De Paul lại càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong đội hình Argentina. Không ghi bàn hay kiến tạo, đóng góp của tiền vệ thuộc biên chế Atletico Madrid vô cùng thầm lặng. 

Chơi không thiếu trận nào tại World Cup 2022

3 trận vòng bảng, 1 trận vòng ⅛ và 1 trận tứ kết, không trận nào Rodrigo De Paul vắng mặt trong đội hình Argentina. Từng đó cũng cho thấy vai trò cũng như niềm tin mà huấn luyện viên đặt cho tiền vệ sinh năm 1994 lớn đến thế nào. 

Rodrigo De Paul sẽ không vắng mặt trong đội hình thi đấu của Argentina
Rodrigo De Paul sẽ không vắng mặt trong đội hình thi đấu của Argentina

Góp công trong chiến thắng gần nhất của Argentina

Tại trận đấu với Ba Lan vòng ⅛ World Cup 2022, Rodrigo De Paul đã góp công rất lớn giúp Argentina đánh bại ‘’Đại Bàng Trắng’’. Pha nỗ lực áp sát, gây áp lực lên các cầu thủ phòng ngự bên phía đại diện châu Âu của tiền vệ này giúp Julian Alvarez mở tỉ số cho đội nhà. 

Rodrigo De Paul hiện tại hay về sau vẫn vậy, anh luôn ra sân thi đấu với tinh thần máu lửa, hết mình. Hiện tại, tiền vệ này đang hướng tới mục tiêu vô địch World Cup 2022 cùng tuyển Argentina. Nếu bạn muốn theo dõi những trận đấu của đại diện châu Mỹ đừng quyên truy cập và cập nhật tin tức bóng đá tại Socolive nhé.