Trùng tang là gì? có hóa giải được ngày trùng tang không?

0
1884
Trùng tang là gì? tang trùng tang có hóa giải được không?
Trùng tang là gì? tang trùng tang có hóa giải được không?

Trùng tang là gì? tại sao lại có quan niệm trùng tang? liệu điều này có gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta hay không? Cùng phongthuydoisong.net giải mã chi tiết qua nội dung sau.

Tìm hiểu khám niệm trùng tang là gì?

Trùng tang là gì? theo quan niệm dân gian, trùng tang hiện tượng người mất không đúng số đúng mệnh hoặc người mất không đúng vào ngày giờ, không hợp tuổi, không dứt khoát. Do vậy, Sau khi mất và an táng 3 ngày,trong vòng 49 ngày quay lại ngày mất nhà sẽ có người mất theo thì được xác định là trùng tang. Trường hợp người mất liên tiếp thì là trùng tang liên táng.

Tang trùng trang là gì? có hóa giải được không?
Tang trùng trang là gì? có hóa giải được không?

Hoặc theo cách hiểu đơn giản từ quan niệm dân gian, hiện tượng trùng tang là hiện tượng một gia đình có người nhà mất đúng vào các giờ trùng, và rơi vào kiếp sát (Dần, Thân, Tỵ, Hợi), sau đó những người sau, lần lượt những người thân của người đã mất cũng chết theo cho đến khi số người chết đủ 3, 5, 7 hoặc 9 người.

Trùng tang có hóa giải được không?

Trùng tang là gì? một trong những câu hỏi của rất nhiều người. Khiến nhiều người hoảng sợ ngày trùng tang và không biết rằng hiện tượng này có rơi vào gia đình mình không? Thực tế cho thấy, có trường hợp gia đình trùng tang vẫn bình an vô sự, ngược lại có trường hợp không trùng tang nhưng trong cuộc sống vẫn gặp rủi ro, tai họa, thậm chí chết người. Vậy khi bị trùng tang cách hóa giải như thế nào?

Như chúng tôi đã giải mã ở trên, trùng tang là một hiện tượng tâm linh, cũng giống như rất nhiều hiện tượng kì bí khác, đều chưa thể giải thích được hiện tượng này, chưa xác định được liệu hiện tượng này có thật hay không. Vì thế, trùng tang là gì? và cách tính trùng tang như thế nào? hay cách hóa giải trùng tang đều mang tính chất tham khảo, nhiều người tin là có, và nhiều người khác cũng cho là không có cách hóa giải.

Thông thường, những người mất sẽ được gửi lên chùa nhốt vong trùng lại, để khỏi kéo theo những người thân khác trong gia đình đi theo. Vong trùng tang ở trong chùa hàng ngày sẽ được tụng kinh niệm Phật, để linh hồn sớm ngày siêu độ, thường xuyên cúng cháo thí thực để không đói khát quấy nhiễu.

Chiêm nghiệm thực tiễn về ngày trùng tang

Đối với Phật giáo sống chết là chuyện bình thường, và thường do nghiệp lực của tự thân mỗi người chi phối. Do đó, ngày trùng tang là gì? theo Phật giáo không có quan niệm về ngày trùng tang, trùng nhật mà nhiều người hoang mang phủ nhận việc chôn cất của một người mà ảnh hưởng đến tính mạng của người khác.

Theo chiêm nghiệm thực tiễn, giải mã hiện tượng trùng tang. Người mất bị trùng tang kể cả đã làm giải trùng, sau 49 ngày của người mất, có những người thân mất theo khiến người sống vô cùng hoang mang, lo sợ cho rằng trùng tang là có thật.

Trùng tang là gì? có đáng sợ không?
Trùng tang là gì? có đáng sợ không?

Do đó, những người đã mất làm giải trùng, nhưng người thân hoàn toàn bình an vô sự, thậm chí còn gặp may mắn, bình an trong cuộc sống. Trong trường hợp này, nhiều người lại không tin có hiện tượng trùng tang.

Có nhiều trường hợp người quá cố không bị trùng tang, thậm chí có nhiều nhập mộ, nhưng sau đó người thân vẫn gặp rủi ro, và nhiều tai ương bất trắc, thậm chí có người chết ngay sau khi người quá cố qua đời. Do vậy, nhiều người hoang mang không biết có ngày trùng tang hay không?

Tóm lại, trùng tang là gì? và ngày trùng tang có cách hóa giải không? theo như Phật Giáo chiêm nghiệm thực tiễn về ngày trùng tang, thì ngày này có người tin là không có, vì dù cúng bái hãy làm lễ thì người được tính trùng tang vẫn gặp xui xẻo, sóng gió.