4 điều kiêng kỵ trong phòng bếp cấm phạm phải

0
1113

Trong ngôi nhà, phòng bếp là một trong những nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng, vì thế nó rất được chủ nhà để tâm đến, thậm chí việc đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán rất kỹ. Hãy cùng phongthuydoisong.net giải mã 4 điều kiêng kỵ không được phạm phải trong nhà bếp nhé.

Bếp nấu nên đặt ở trung tâm của căn bếp

Không nên để góc nhọn chĩa vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình
Không nên để góc nhọn chĩa vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Phần bếp nấu ăn được xem là trung tâm của căn nhà. Do đó nếu bạn đặt ở giữa phòng thì tứ phía không có chỗ dựa, như vậy gia đình không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu.

Góc nhọn chĩa vào bếp.

Theo như các chuyên gia về phong thủy nhà ở cho rằng, góc nhọn sắc bén dễ gây ra các tổn thất, nguy hại, vì vậy góc nhọn chiếu thẳng vào bếp là điều rất kị. Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

Bếp nấu kị gần nước

Bếp nấu tuyệt đối không đặt quá gần bồn rửa, nếu diện tích nhà bạn eo hẹp thì cũng hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định nhé.

Trường hợp bạn để bếp gần ống nước thì thủy hỏa xung đột sẽ rất nguy hiểm, không may mắn. Nếu để bếp gần tủ lạnh thì nóng lạnh phá nhau khiến năng lượng tiêu hao. Hoặc ở những nơi nguồn nước không dồi dào, sẵn có như vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải dùng thùng nước để dự trữ, nấu ăn trong bếp thì tuyệt đối không được đặt thùng nước bên cạnh hoặc phía chính diện với bếp, thủy hỏa tương khắc không có lợi cho vận mệnh.

Không nên đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính sẽ dễ bị các luồng khí bay thăng vào nhà
Không nên đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính sẽ dễ bị các luồng khí bay thăng vào nhà

Không nên đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính

Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy chúng ta không nên để đối diện đường đi vì các luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích nhà bạn hạn chế, có thể đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để ngăn cách.

Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống của gia đình bạn, chúng có quan hệ mật thiết với nhau, phong thủy nhà đẹp thì trợ giúp cho vận mệnh của gia chủ. Nhất định phải tránh những cấm kị trong phong thủy, nếu phát hiện thì phải nhanh chóng điều chỉnh, hóa giải để phong thủy thực sự giúp ích cho cuộc sống của bạn nhé.