7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào

0
2254

Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, và đây còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, khi thiết kế và bài trí đồ vật ở lối cửa cần tránh một số điều kiêng kỵ mà Phongthuydoisong.net điểm danh dưới đây

  1. Tránh mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thủy, gương là vật phản xạ nên vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân, cần tuyệt đối tránh treo gương đối diện với cửa lớn ra vào. Theo tâm lý, nếu mỗi lần mở cửa phòng đã thấy bóng người rất dễ gây ám ảnh cho các thành viên trong gia đình khiến gia chủ gặp ác mộng, ảnh hướng xấu tới giấc ngủ và chất lượng cuộc sống.

7 điều kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào

2. Tránh mở cửa vào nhà mà gặp ngay nhà vệ sinh

Trong phong thủy nhà ở thì nhà vệ sinh luôn bị coi là cái xấu, vì vậy nơi đặt nhà vệ sinh chính là những nơi hung nhất trong căn nhà với mục đich “lấy độc trị độc”. nếu đi vào cửa lớn mà gặp nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ và ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bang quan, ủ rũ , mệt mỏi trí nhớ giảm sút.

Còn nữ giới thì đau bụng, nhẹ thì các bệnh vặt vãnh, còn nặng thì xuất huyết tử cung hay mẹ bầu thì bị đẻ non. không may nhà ai mà xây nhà trong trường hợp như này cách hóa giải duy nhất là treo tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh.

3. Tránh mở cửa gặp ngay bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

4. Không nên thiết kế cửa quá cao

Trước khi thiết kế cửa ra vào cần tính toán kích thước sao cho tương xứng với ngôi nhà. Nếu cửa quá cao dễ bị thị phi, tản mát khí. Cửa quá thấp gây bất tiện cho người có chiều cao ra vào phải cúi đầu. Cửa chính ra vào tuyệt đối không nên làm mái vòm bởi nó không phù hợp với trạng thái tĩnh trong phong thủy nhà ở.

5. Mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

6. Tánh đặt cửa ra vào đối diện cầu thang

Nếu cửa nhà đối diện với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc vào một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn khí khiến tài vận sẽ không ngừng sa sút. Để hóa giải, bạn có thể đặt ở giữa cửa và cầu thang 1 tấm bình phong, khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà.

7. Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.