7 gợi ý phong thủy nhà ở giúp đón năng lượng tốt nhờ tạo điểm nhấn cửa trước

0
1510

Cửa chính hay cửa trước là nơi chúng ta lôi kéo năng lượng tốt vào nhà. Cuộc sống của gia chủ cũng vì vậy mà chịu tác động. Những căn nhà có lối vào đẹp và rộng sẽ mời gọi các cơ hội vào nhà, lan tỏa tới không gian. Nhưng bạn đã biết cách tạo điểm nhấn, sự chú ý cho cửa chính – cửa trước chưa? Nếu chưa thì đọc ngay những gợi ý trong phong thủy nhà ở dưới đây nhé.

1. Sử dụng cửa trước hàng ngày

Phong thủy từ lâu đã thấy rằng, cửa trước đại diện cho mối quan hệ của chúng ta với thế giới bên ngoài. Khi nó quyến rũ và tích cực sẽ kéo theo các loại năng lượng như vậy vào suốt các phần còn lại của ngôi nhà. Một cánh cửa mở rộng cho thấy sự cởi mở của một ngôi nhà, giúp các dòng khí lưu thông thường xuyên, nghênh đón những điều mới mẻ, tốt lành và tiễn đưa những điều không may. Vì vậy, hãy tạo cho ngôi nhà bạn một cửa trước an toàn, thoải mái, mời gọi với vẻ đẹp nằm ngay bên ngoài ngưỡng cửa.

Hầu hết chúng ta vào nhà thông qua một cửa phụ. Tuy nhiên, xem bói phong thủy cho rằng nếu được mời, luôn có một nguồn năng lượng vô biên ở cửa trước. Việc của chúng ta là mở cửa ít nhất 1 lần/ ngày để đón nguồn năng lượng đó.

2. Tạo không gian hấp dẫn bên ngoài cửa

Sử dụng đèn có công suất chiếu sáng mạnh. Lau toàn bộ cửa trước. Giữ cho không gian sạch sẽ và gần gũi. Rất đơn giản nhưng đó là những điều cần thiết để đón nguồn năng lượng tuyệt vời.

3. Treo chuông gió trên cửa

Khi gió lướt qua, các thanh gỗ hoặc kim loại khai thác năng lượng vô hình và cực kỳ tốt. Và khi chuông gió hát, nó thu hút sự chú ý đến không gian, mời thêm cơ hội vào cuộc sống của bạn.

4. Trồng hoa ở con đường phía trước hoặc tạo màu sắc cho những mái hiên

Đây như một hình thức chào đón và mời gọi những nguồn năng lượng mới mẻ vào trong ngôi nhà. Những cái cây xanh tốt cùng những bông hoa rực rỡ sẽ giúp chủ nhân có sức khỏe tốt và tinh thần rạng rỡ.

5. Duy trì một điểm dễ nhìn thấy

Đánh bóng nhanh các con số hoặc thay một vài ốc vít mới, một lớp sơn mới để cập nhật địa chỉ lề đường đã bị mờ, hoặc một cái tên nổi bật trong tòa nhà sẽ đảm bảo năng lượng biết chính xác nơi tìm thấy bạn.

6. Vệ sinh cửa chính thường xuyên

Phong thủy lịch âm dương cho biết không chỉ nằm ở cách sắp đặt vật dụng trong nhà, mà sự gọn gàng, sạch sẽ cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ. Về mặt tâm lý, khi trở về nhà sau 1 ngày dài làm việc, nếu nhìn thấy cửa nhà mình đầy bụi bẩn, lộn xộn giày dép, sẽ hình thành tâm lý tiêu cực, khó chịu, lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe và tâm lý gia chủ. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ cũng là 1 cách đón vận may vào nhà. Bạn có thể không cần lau dọn cửa chính mỗi ngày, nhưng cần tránh để bụi bẩn lâu ngày, nếu có cửa sổ kính thì đừng để cửa bẩn, ngăn ánh sáng vào nhà.

7. Vị trí đặt gương

Gương là vật dụng hay gặp gần cửa chính để giúp bạn chau chuốt lại vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà. Với những hành lang nhà nhỏ hẹp, gương cũng được sử dụng để mở rộng không gian hơn. Tuy vậy, cách sử dụng gương trong phong thủy cần rất cẩn thận bởi vị trí gương đặt sai sẽ dẫn đến những điềm không may. Gương không nên được đặt đối diện cửa chính, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Như vậy, phongthuydoisong.net đã chia sẻ tới bạn những gợi ý phong thủy nhà ở giúp đón năng lượng tốt nhờ tạo điểm nhấn cửa trước. Hãy cùng chia sẻ bài viết này tới nhiều người để họ cùng biết. Và đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì thông tin hữu ích nào nhé.