Ý nghĩa của cây dứa cảnh phong thủy khi bài trí trong nhà

0
3293
Ý nghĩa của cây dứa cảnh phong thủy
Ý nghĩa của cây dứa cảnh phong thủy

Cây dứa cảnh phong thủy là một trong những loài cây được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy loài cây cảnh này có ý nghĩa gì khi bài trí trong nhà?

Khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam cực kỳ thích hợp để trồng cây dứa cảnh. Theo phongthuydoisong.net cho hay, cây dứa cảnh ngoài công dụng lấy quả thì hiện nay dứa cũng là 1 trong những loài cây  được trồng nhiều trong chậu, với mục đích đặt trong văn phòng làm việc, cải thiện không gian làm việc và phong thủy. Ngoài ra cây dứa cảnh phong thủy còn được dùng trang trí nội thất trong nhà.

Cây dứa cảnh phong thủy có đặc điểm gì?

Tên khoa học của cây dứa cảnh là: pandanus pacificus

Hình dáng: Loài cây này gần như không có thân. Lá xếp hoa thị sát gốc, mép có gai, màu xanh bóng đậm.

Cây dứa cảnh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở
Cây dứa cảnh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nhà ở

Cây dứa cảnh phong thủy dễ trồng, kỹ thuật chăm sóc đơn giản, bộ lá dùng để làm cảnh và bông hoa đẹp, có thể chơi được lâu. Dứa cảnh có thể trồng trong nhà, tại những nơi có khí hậu lạnh hoặc có thể trồng ở ngoài trời ở những vùng có nhiệt độ trên nhiệt độ đóng băng.

Loại đất thích hợp để trồng cây dứa cảnh là đất pha cát giàu chất mùn, màu mỡ, tơi xốp và thoáng khí. Cây không ưa ánh nắng trực tiếp từ mặt trời và không chịu được hạn. Nhiệt độ thích hợp giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh dao động từ: 20 – 30 độ C.

Theo phong thủy nhà ở, cây dứa cảnh thường được dùng làm cây xanh văn phòng, cây nội thất. Cây dứa cảnh còn gọi là hồng vận đương đầu, ngụ ý sự vui mừng, mang ý nghĩa vận may lớn đang đến. Ngoài ra, cây dứa cảnh còn có tác dụng trừ tà, thông khí cho gia chủ.

Cây dứa cảnh phong thủy còn được gọi là hồng vận đương đầu, ngụ ý sự vui mừng và mang ý nghĩa vận may lớn đang đến. Bên cạnh đó, cây dứa cảnh còn có tác dụng thông khí, trừ tà cho gia chủ, thanh lọc khí, giúp môi trường và không gian trở nên đẹp hơn và mỗi khi nhìn ngắm hoa sẽ đem đến cho con người cảm giác thoải mái, phấn chấn tinh thần hơn trong cuộc sống.

Cách gieo trồng và chăm sóc cây dứa cảnh

Với cây dứa cảnh thì lựa chọn giống gieo trồng rất đơn giản. Chọn 1 quả dứa ngon, quả chín vàng, mắt to đều và thưa. Sau đó cắt phần đầu quả dứa, sâu tầm 2,5 cm. Bỏ cuống dứa vào cốc nước. Cứ 2-3 ngày bạn thay nước 1 lần và đặt nơi có nhiều ánh sáng để tránh tình trạng làm thối rễ, cây ngập úng dẫn đến tình trạng cây chết. Sau 10 ngày, rễ của cây bắt đầu mọc, lúc đó bạn nên chuyển cây sang trồng trong chậu đất.

Bài trí dứa cảnh trong nhà giúp mang lại may mắn cho gia chủ
Bài trí dứa cảnh trong nhà giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Chuẩn bị đất trồng: đất trồng cây dứa cảnh nên chọn loại đất pha cát. Bạn bỏ đất vào chậu, sau đó trồng trực tiếp cuống dứa đã mọc rễ.

Hàng ngày, chỉ cần bạn chú ý tưới nước cho cây và đặt cây ở chỗ có ánh sáng. Bạn có thể đặt cây bên ban công hay cửa sổ đều được. Vì ánh sáng ở những nơi này không quá gắt mà đủ cho cây quang hợp và phát triển.