Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để gia đình hạnh phúc

0
1507

Chọn màu sơn theo phong thủy như thế nào? Màu sơn còn cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ thì mới đảm bảo phong thủy về tài lộc cũng như sự bình an cho các thành viên trong gia đình. Vậy phải lựa chọn màu sơn như thế nào mới phù hợp với mệnh của chủ nhà?

Cách lựa chọn màu sơn theo mệnh

Theo tử vi năm 2020 cho biết mệnh của mỗi con người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và nó tồn tại theo đúng quy luật tự nhiên đó là tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng như vậy chúng tồn tại và liên quan đến ngũ hành và mỗi hành tương đương với một màu sắc sau:

  • Mệnh Kim: Phải sử dụng sơn màu trắng hoặc màu vàng …
  • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh đen, không được sơn màu trắng, vàng …
  • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, gia chủ không nên có lựa chọn màu nâu, vàng đất.
  • Mệnh Hỏa: Nên sơn nhà màu hồng nhạt, màu dam cam, màu đỏ.
  • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng, màu nâu hay màu vàng xám.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Như đã biết trong quan niệm của phong thủy, mỗi hướng nhà đều mang những ý nghĩa khác nhau nên việc chọn lựa màu sơn hợp phong thủy cũng phải cần đảm bảo các yếu tố hợp với hướng nhà. Cách lựa chọn như sau:

  • Hướng Đông: Gia chủ nên chọn sơn màu xanh lá cây. Bởi vì đó là màu đại diện cho mùa xuân, mang tài lộc vào nhà.
  • Hướng Tây: Nhà bạn có hướng Tây thì gia chủ nên sơn màu trắng hoặc màu socola sẽ giúp mang lại một không gian ấm áp.
  • Hướng Nam: Hướng đây hợp hơn nếu bạn sơn màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong trường hợp này mang lại tài lộc tạo cảm giác thư giản.
  • Hướng Bắc: Màu sơn thích hợp nhất đó là màu xanh dương, màu ghi hay màu xám. Chắc hẳn sẽ mang đến một cảm giác bình yên.

Chọn màu sơn theo từng khu vực

Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, để tạo sự hài hòa và điểm nhấn riêng, người ta thường chọn kết hợp từ 2 – 3 màu sắc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn kết hợp màu sơn theo các nguyên tắc như sau:

– Với phòng khách: Bạn nên chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ (chủ hộ). Chọn các màu làm điểm nhấn cho căn nhà thông qua đồ nội thất, trang trí cũng cần tương sinh với mệnh của các thành viên trong gia đình. Điều này giúp không chỉ bạn mà tất cả các thành viên trong gia đình đều gặp nhiều thuận lợi.

– Với phòng ngủ: Phòng ngủ của 2 vợ chồng nên tương hợp với mệnh của cả 2. Nếu không thể tìm điểm tương đồng giữa 2 mệnh, bạn có thể lựa chọn cả 2 màu sắc để kết hợp sơn trong phòng ngủ.

– Với phòng của các con: Màu của phòng các con nên hợp với mệnh của cả chủ nhà và con, không tương khắc với gia chủ để hòa hợp tính khí, sức khỏe, đường công danh.

– Phòng tắm và nhà bếp: Với 2 khu vực này, bạn có thể lựa chọn tông màu mà mình yêu thích nhưng cần chú ý không được quá tương khắc với mệnh của gia chủ. Với phòng ngủ, bạn có thể chọn những màu sắc tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng như xanh lam, xanh da trời, màu hồng, tro xám…

Bói bài cho biết với khu vực bếp và bàn ăn thì có thể lựa chọn các gom màu vui tươi, khỏe khoắn, tạo hưng phấn cho người nội trợ cũng như giúp cả nhà cảm thấy ăn ngon miệng hơn như: xanh lá, vàng nhạt, trắng kem, ánh bạc…