Cuối năm trồng cây gì trong nhà để luôn được quý nhân phù trợ

0
1426

Vào những ngày cuối năm nhiều gia đình thường có xu hướng trồng cây lộc trong nhà để luôn được may mắn, quý nhân phù trợ, công việc làm ăn, buôn bán thuận lợi. Vậy cuối năm nên trồng cây gì trong nhà để may mắn hãy cùng phongthuydoisong.net điểm tên những loại cây sau.

Trồng hoa hồng dịp cuối năm

Hoa hồng được nhiều người yêu thích vì nó là biểu tượng cho tình yêu, tình bạn và niềm đam mê, đồng thời chúng còn được biết đến như loài hoa hóa giải những khúc mắc trong các mối quan hệ gia đình, công việc. Vậy nên lựa chọn trồng một chậu cây hoa hồng trong nhà sẽ mang lại may mắn trong chuyện tình cảm, giúp tình yêu đôi lứa thêm mặn nồng, tình cảm gia đình thêm đầm ấm, tình bạn thêm bền lâu.

Cây trồng vào dịp cuối năm
Trồng hoa hồng vào dịp cuối năm giúp mang lại sự may mắn trong gia đình

Ngoài ra, theo phong thủy nhà ở thì trồng hoa hồng trong nhà còn giúp ích rất nhiều trong việc trang trí nhà cửa. Hoa hồng nhiều màu còn đem lại sức sống cho không gian trong ngôi nhà của bạn. Hoa hồng phong thủy còn là loài hoa thơm rực thu hút năng lượng tích cực nên không gian sống của bạn sẽ được tràn đầy năng lượng, tinh thần luôn minh mẫn, khơi gợi ra ý tưởng mới mà cuộc sống lại an lạc thư thái, nhẹ nhàng.

Bạn có thể đặt chậu hoa hồng ở bất kỳ vị trí bất kì nào của ngôi nhà, nếu trang trí hoa hồng một cách khéo léo về kiểu dáng và màu sắc hoa hài hòa sẽ mang lại nguồn cảm hứng tươi vui, phấn khởi cho các thành viên trong gia đình.

Trồng hoa mai

Hoa mai thường không ngào ngạt sắc hương như nhiều loài hoa khác nhưng chúng biểu tượng của sự may mắn, tốt đẹp. Chính vì vậy mà hoa mai là cây cảnh được nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt trong dịp cuối năm của người Việt.

Trồng hoa mai vào dịp cuối năm
Trồng hoa mai trong nhà giúp mang lại không gian tươi mới cho gia đình bạn

Hoa mai có thể chịu được nhiệt độ cao trong nhiều ngày, nhiều tháng thích hợp với khí hậu nóng ấm, từ 25 – 30 độ C. Tuy nhiên, ở nhiệt độ thấp (dưới 10 độ C), mai sinh trưởng kém.

Bạn cần lưu ý khi trồng mai trong nhà và điều quan trọng nhất là việc bón phân, chăm sóc phải khoa học. Mùa nắng nên tưới hàng ngày để đất đủ ẩm, mùa mưa cần đảm bảo tiêu thoát nước tốt và chỉ tưới khi đất khô.

Những cây mai trồng trong chậu thoát hơi nước nhanh nên cần tưới nhiều lần hơn so với mai trồng trong đất. Lưu ý bạn chỉ tưới vào sáng sớm hay chiều mát. Hạn chế tưới quá đẫm vào chiều tối vì dễ phát sinh sâu bệnh do độ ẩm quá cao vào ban đêm.