Đoán tính cách qua thói quen dùng điện thoại

0
1536

Mỗi người đều có thói quen hành động và sử dụng điện thoại khác nhau, tuy nhiên một số thói quen này có thể tiết lộ tính cách của bạn qua bài trắc nghiệm tính cách sau. 

Rất lâu mới bắt máy – người vị kỉ

Lâu mới bắt máy thể hiện một người khá lười, thích tự do, sống phóng túng
Lâu mới bắt máy thể hiện một người khá lười, thích tự do, sống phóng túng

Theo phongthuydoisong.net, xét từ tốc độ tiếp nhận cuộc gọi, có những người không thích nghe máy ngay, mỗi lần họ chờ chuông reo một lúc rồi mới nghe, bất kể đang bận rộn hay rảnh rỗi. Qua trắc nghiệm tính cách cho chúng ta thấy đây là kiểu người khá vị kỉ, chuyện gì cũng đủng đỉnh và chỉ làm theo ý mình thích. Họ không thích sự ràng buộc từ người khác, nhất là các câu mệnh lệnh có thể khiến họ không thèm quan tâm đến đối phương, chứ đừng nói là làm theo. Họ là người xem trọng cái tôi, dám phản kháng và ghét bị điều khiển.

Mặt khác những người này cũng khá lười, thích tự do, sống phóng túng, không theo quy luật, không giỏi giao tiếp, rất hạn chế tham gia hoạt động xã hội, chỉ tự thỏa mãn đời sống tình cảm của mình bằng cách họ thích.

Gọi điện thoại bất kể thời gian – Người tự tư

Gọi điện thoại cho người khác bất kể thời gian nào. Những người này khi muốn gọi điện cho người khác thường rất tùy hứng, không cần quan tâm đến sự bất tiện của đối phương, họ có tính cách khá tự tư, thậm chí có thể nói là thái độ sống thiếu lịch sự tối thiểu.

Thích gọi điện thoại mọi lúc không để ý đến đối phương
Thích gọi điện thoại mọi lúc không để ý đến đối phương

Qua đó cho thấy tính cách cho thấy họ không quan tâm đến cảm nhận của người khác, xem mình là trung tâm và thích được mọi người xoay quanh, chú ý. Ngoài ra, họ còn thích hưởng lợi cả về vật chất lẫn tinh thần từ người khác, bản thân lại không muốn cho đi bất cứ thứ gì. Khi yêu cầu của họ không được đáp ứng, họ dễ tức giận và có hành động quá khích, trong khi nếu được nhờ giúp đỡ, họ lại tỏ ra bực bội và tìm cách thoái thác. Có thể nói, đây là kiểu người chỉ xem trọng lợi ích của bản thân nên thường rất ít được hoan nghênh.

Khi nghe gọi điện thoại thường động tay, múa bút – Người tinh tế

Có vài người khi nghe điện thoại lại thích động tay vào những thứ xung quanh hoặc xoay bút trên tay v.v… Những cử chỉ “đính kèm” khi nghe điện thoại cho thấy đây là người có tâm tư tinh tế, trọng tình cảm.

Qua trắc nghiệm tính cách cho thấy họ suy nghĩ vấn đề rất chu đáo và xử sự cẩn thận. Bất cứ chuyện gì, họ đều đặc biệt chú ý các chi tiết nhỏ và tư duy rất toàn diện, cố gắng không để xảy ra sai sót nào. Họ thường yêu cầu rất cao với bản thân và có nguyên tắc làm việc nghiêm khắc. Họ là người làm việc hết mình, đòi hỏi chất lượng và có tư chất lãnh đạo.