Hướng dẫn cách bài trí phòng khách hợp phong thủy

0
1061

Phòng khách là một không gian khá quan trọng trong ngôi nhà của bạn, thường là nơi tiếp khách, tiếp bạn bè và quy tụ tất các các thành viên trong gia đình. Do đó bài trí đồ đạc trong phòng khách cũng đóng vai trò quan trọng, tạo nên sự may mắn trong không gian sống của gia đình. Dưới đây phong thủy nhà ở sẽ chia sẻ với bạn cách bài trí phòng khách sao cho hợp phong thủy.

Thêm nữa phòng khách là không gian đầu của ngôi nhà, từ cửa bước vào nhà thì bao giờ phòng khách cũng là phòng đầu tiên cho nên phòng khách sẽ là nơi nhận được nhiều trường khí nhất từ ngoài vào ngôi nhà. Do vậy phòng khách cũng là nơi quan trọng quyết định tới tài lộc, sức khỏe của gia chủ ngôi nhà. Ngoài ra, phòng khách còn là một không gian mang tính dương, do vậy gia chủ cần lưu ý những điều sau trong phong thủy phòng khách:

Cách bài trí đồ đạc trong phòng khách
Cách bày bàn ghế, salon sao cho hợp phong thủy

– Nội thất trang trí trong phòng khách phải là những nội thất sáng sủa, tươi mới

Theo phong thủy đời sống thì bàn ghế trang trí trong phòng khách phải kê hợp lý sao cho ghế của chủ nhà ngồi tiếp khách phải hướng nhìn tới cửa ra vào (tránh kê hướng nhìn vào bên trong nhà mà quay lưng về phía cửa ra vào). Khi đó chủ nhà sẽ ngồi ở vị trí bao quát được toàn bộ phòng và luôn luôn ở hướng chủ động.

– Bàn tiếp khách nên chọn những loại bàn tròn hoặc bàn vuông hoặc bàn hình chữ nhật, tránh sử dụng những loại bàn góc nhọn như hình tam giác. Nếu sử dụng những bàn hình chữ nhật hay hình vuông thì tránh đặt bàn có những góc nhọn chĩa thẳng vào người ngồi để tránh sát khí.

– Để thể hiện sự vững chắc của gia chủ không nên sắp sếp bộ salon (bộ bàn ghế) theo chữ L mà phải theo chữ U.

– Nếu gia chủ trang trí thêm cây xanh ở phòng khách thì cũng là một điều rất tốt vì cây xanh mang nhiều dương khí, giúp chan hòa không khí thiên nhiên. Tuy nhiên cây xanh đừng nên chọn những cây gai góc, bạn nên chọn những loại cây lá to, lá tròn, tán vươn lên hơn là có xu thế rủ xống.

Cách đặt cây xanh trong phòng khách
Nên chọn những loại cây xanh có lá to để mang thêm luồng khí tự nhiên trong nhà

– Nếu bạn muốn treo tranh trong phòng khách, tránh chọn những bức tranh mang tính bạo lực, những bức tranh con vật dữ dằn, những bức tranh mang tính ảm đạm cô đơn. Ví dụ có thể treo những bức tranh mang tính mùa xuân đâm trồi nẩy lộc, những bức tranh vui tươi có sức sống

– Đặt bể cá ở phòng khách là một điều rất tốt vì bể khá thuộc hành thủy mang tính tài lộc. Tuy nhiên nếu bạn đặt sai vị trí thì sẽ còn bị phản tác dụng. Vị trí đặt bể cá khá phức tạp vì còn thuộc vào mệnh của gia chủ và hướng của ngôi nhà. Cho nên nếu như bạn không chắc chắn thì không nên tự ý đặt bể cá trong phòng khách. Trước khi đặt nên tham khảo ý kiến từ những chuyên gia phong thủy để có hướng tốt nhất.