Nằm lòng nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy nhà

0
2714

Mục đích trồng cây xanh nhằm tạo khung cảnh màu xanh trước nhà chính. Không chỉ tạo nên nét đẹp thẩm mĩ mà còn là nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy. Cùng phongthuydoisong.net bỏ túi ngay nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy nhà dưới đây.

Nguyên tắc trồng cây trước nhà: Trước cau sau chuối

Theo quan niệm dân gian về phong thủy cây cối, phía trước nhà gia chủ nên trồng cau, còn phía sau nhà nên trồng chuối. Và cũng theo quan điểm về phong thủy nhà ở, mặt tiền thuộc vào Minh đường, cần không gian thoáng đãng và sáng sủa. Vậy nên, tránh trồng những cây tán rộng, cành lá um tùm che mất tầm nhìn, ảnh hưởng xấu tới sự lưu thông không khí từ cổng vào cửa chính.
Trước cau sau chuối nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy
Trước cau sau chuối nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy
Ngoài ra, nếu trước nhà của bạn trồng những cây thân gỗ lớn, khiến mặt tiền ngôi nhà bị che khuất, đi lại cũng không an toàn nếu như va vấp phải rễ hoặc cành cây. Do đó, nên trồng những loại cây dáng cao, mảnh và thanh thoát như cau hay dừa.
Trong trường hợp nhà bạn có cây cổ thụ hay cây to, lá um tùm trước nhà mà không thể di chuyển ra chỗ khác được, có thể dùng gương để hóa giải thế phong thủy này. Có thể căn cứ vào kích thước to nhỏ của cây mà chọn gương phù hợp. Nếu cây có tán vừa, nên dùng gương tròn treo ở vị trí trước nhà. Nếu cây có tán rộng, um tùm thì dùng gương vuông. Còn với những cây cổ thụ lâu đời, nên dùng gương lồi để giảm tối đa sự ảnh hưởng của luồng khí xấu chiếu vào ngôi nhà.
Ngoài ra, phần mặt tiền ngôi nhà gia chủ nên sơn màu sáng, tạo ra hình ảnh nổi bật hơn so với màu của cây, như vậy có cảm giác không bị cây che khuất quá nhiều. Trước cau sau chuối là một trong nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy nhà bạn cần lưu ý.
Nên trồng loại cây nào trước nhà?
Theo nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy thì việc trồng cây trước nhà không chỉ tạo không gian xanh mát, đảm bảo thẩm mĩ, tràn ngập sức sống cùng không khí trong lành mà còn có tác dụng phong thủy, điều hòa âm dương, giúp cuộc sống mỗi nhà thêm dễ chịu, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Một số loại cây bạn nên chọn để trồng trước nhà như:
Trồng Cây tre, trúc, cọ
Loại cây này thường mang đến may mắn, phát đạt cho cuộc sống gia đình. Đây là những loại cây này biểu tượng của phú quý. Nhưng cần lưu ý, thường xuyên tỉa bớt tán cây và bộ rễ. Tránh tình trạng tán cây, rễ phát triển quá rộng, vận thế sẽ chuyển từ cát thành hung.
Trồng tre trúc nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy nhà
Trồng tre trúc nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy nhà
Trồng cây tùng theo hướng Nam
Một trong những nguyên tắc trồng cây hợp phong thủy nhà bạn nên lưu ý là trồng cây tùng theo hướng nam nhằm mục đích mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Chú ý, nên trồng tùng trong chậu cảnh để tạo thành thế bon sai, tránh trồng dưới đất khiến tùng phát triển quá mạnh, tán rộng thân cao che bớt ánh sáng mặt trời vào nhà, khiến dương khí suy yếu, không tốt về mặt phong thủy.
Các loại cây như cam, chanh, táo: Loại cây ăn quả này có thể mang đến nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho những gia đình làm nghề kinh doanh.
Các loài hoa: Trồng thêm các loài hoa trước nhà cũng góp phần mang đến niềm vui, sự cát lành cho cuộc sống của gia đình. Thêm nữa, mang tới sự thịnh vượng, may mắn cho công việc của các thành viên.