7 cách bài trí phòng bếp hợp phong thủy

0
1484

Theo quan niệm của người phương đông nói chung và người việt nam nói riêng thì phòng bếp được coi là căn phòng được quan tâm nhiều nhất. Vậy theo phong thủy phòng bếp bài trí như thế nào hợp phong thủy? bài viết dưới đây phongthuydoisong.net sẽ trả lời giúp bạn. 

Có thể nói theo phong thủy nhà ở cách bài trí ngôi nhà rất quan trọng. Các vị trí trong nhà được sắp xếp từ cao xuống thấp như sau:

  1. Thứ nhất là bếp
  2. Thứ nhì là phòng ngủ
  3. Thứ ba là bàn làm việc và két sắt
bài trí không gian bếp
Chọn không gian bếp là đồ gỗ mang lại không gian ấm cúng cho gia đình bạn

Nói đến đây thì chắc hẳn bạn đã hình dung được phong thủy phòng bếp quan trọng như thế nào rồi. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy nhà ở của gia đình bạn.

Điều thứ nhất: Phòng bếp cần tránh chung tường với nhà vệ sinh, nếu nhà hẹp cần tận dụng tối đa không gian thì cần tránh xây tường bếp chỗ khu vực đặt bếp nấu chung tường với nhà vệ sinh.

Điều thứ hai: Bài trí phòng bếp không thuận hành, cần phải bài trí theo thuận hành theo Thủy(chậu nước vòi rửa) – Mộc(bàn thái) – Hỏa(bếp nấu). Nhiều gia đình bài trí một cách lộn xộn hoặc lại ngược hành.

Điều thứ 3: Chất liệu trong phòng bếp nên sử dụng bằng gỗ, hạn chế sử dụng kim loại như tủ bếp nhôm hay inox, bàn ăn bằng kim loại…

Điều thứ 4: Để giúp phòng bếp hợp phong thủy, mang lại không gian ấm cúng cho gia đình, bàn ăn trong bếp bạn nên sử dụng các loại bàn ăn hình tròn hoặc hình chữ nhật. Tốt nhất sử dụng bàn hình tròn để tạo cảm giác ấm cúng gia đình trong bữa ăn.

bài trí phong bếp hợp phong thủy
Lựa chọn bàn ăn hình tròn cho căn bếp nhà bạn

Điều thứ 5: Bạn cần lưu ý không nên đặt trong phòng bếp những vật dụng hay những thứ mang tính tử khí như bình ngâm các động vật như rắn, bìm bịp…, hay những thứ như hoa giả, quả giả cũng là những thứ mang tính tử khí

Điều thứ 6: Tránh để vòi nước có hướng chĩa thẳng vào bếp vì thủy khắc hỏa.

Điều thứ 7: Phòng bếp bạn nên tránh đặt bể phốt hoặc xây bể nước ngay dưới phòng bếp. Nếu nhà diện tích hẹp, khó tránh thì cần chú ý không xây bể phốt hay bể nước có miệng bể hướng thẳng lên khu vực nấu nướng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn cách bài trí phòng bếp hợp phong thủy, bạn có thể áp dụng ngay để bài trí không gian bếp của gia đình theo hướng tốt nhất.