Bố trí sai phong thủy trần nhà, vận khí sa sút nghiêm trọng

0
1902

Theo phong thủy nhà ở, trần nhà chính là một bầu trời thu nhỏ trong ngôi nhà. Vì vậy, nếu được thiết kế và bố trí phong thủy trần nhà hợp lý sẽ mang tới cho gia chủ nhiều sự may mắn, cát lành trong vận tài, công danh.

Phong thủy trần nhà kỵ có xà ngang và có đèn chiếu thẳng xuống

Bài trí phong thủy trần nhà của phòng khách không được có xà ngang, bởi vì xà ngang sẽ hình thành cảm giác áp bức, mọi người ngồi dưới xà ngang dễ có tinh thần căng thẳng, vận thế sa sút.
Cách bài trí phong thủy trần nhà
Cách bài trí phong thủy trần nhà
Nhiều gia đình thích lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kê ghế vì muốn phòng khách sáng sủa. Nhưng đèn tuýp, đèn tròn, hay đèn chùm lắp quá gần ghế sẽ khiến ánh sáng chiếu thẳng xuống, tạo nên cục diện phong thủy không tốt.
Hơn nữa, cách bố trí như vậy mang lại cho bạn cảm giác hoa mắt chóng mặt, căng thẳng thần kinh, bất an, lo lắng. Vì vậy, nên lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ tốt hơn.
Tbeo phongthuydoisong.net nếu tại nơi kê ghế có xà ngang thì nên hóa giải bằng cách bày hai đặt hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan Âm, trúc phát tài) trên bàn nước kê ở hai ghế bên. Trúc khai vận phát triển thì dần dần sẽ hóa sát do xà ngang gây nên.

Phong thủy trần nhà không nên quá thấp và hẹp

Tại khu vực phòng khách, chính giữa ngôi nhà, trần nhà không nên để quá hẹp. Trong phong thủy, phòng khách là vị trí “hoàng cực”, còn trần nhà trong phòng khách giống như bầu trời trên đỉnh của ngôi nhà. Vì vậy, nếu như bầu trời không khoáng đạt thì sự nghiệp của gia chủ sẽ gặp bất trắc.

Bên cạnh đó, Chủ nhà có thể sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần. Nhưng cần lưu ý chọn vị trí trang trí để tạo cảm giác cân đối cho trần nhà.

Đối với cách bài trí trần nhà ở phòng ngủ, trần nhà cũng cần khoáng đạt vì khi nằm xuống, ánh mắt thường nhìn lên trần nhà. Bạn nên chọn màu sơn trần nhà cho khu vực này là gam màu lạnh như xanh lam, tím.
Nên chọn gam màu sáng cho phong thủy trần nhà
Nên chọn gam màu sáng cho phong thủy trần nhà
Lưu ý bạn nên điểm xuyết trần nhà bằng vài họa tiết văn hoa tinh tế hoặc các màu sắc dịu mát. Trường hợp muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng thì hãy chọn màu sơn cùng tông nhưng nhẹ hơn màu tường. Còn nếu muốn tạo ra cảm giác trần nhà cao hơn thì chọn sắc độ sẫm hơn.

Màu sắc trần nhà nên “trời thanh đất đục”

Trần nhà màu sắc phải nhạt hơn màu sơn nhà và tường, để phù hợp với nguyên lý “trời thanh đất đục”, nếu không sẽ có cảm giác áp bức đầu nặng chân nhẹ, không nên ở lâu.

Về màu sắc trần nhà, theo phong thủy tốt nhất bạn nên chọn màu nhạt cho không gian chứ không nên chọn màu đậm. Nhưng màu sắc của sàn nhà thì nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp với quan niệm trời nhẹ đất nặng.