Top cây phong thủy trồng trước nhà mang nhiều tài lộc

0
2327
Cây phong thủy trồng trước cửa nhà
Cây phong thủy trồng trước cửa nhà

Lựa chọn cây phong thủy trồng trước nhà, hiện đang là xu hướng của nhiều gia đình. Việc trồng những cây này, không chỉ mang lại sức khỏe, bình an, mà còn hỗ trợ gia chủ thành công trong sự nghiệp.

Các loại cây phong thủy trồng trước nhà

Cây cau

Cây cau là loài cây phong thủy trồng trước nhà được nhiều người ưa chuộng. Loài cây này có thân thẳng, thanh mảnh nên không thể ngăn được ánh nắng sớm, cũng như luồng ánh sáng cần thiết rọi vào ngôi nhà cũng như không cản gió mát lành vào nhà. Do đó, chúng thích hợp trồng trước nhà.

Top cây phong thủy trồng trước nhà, hút may mắn tài lộc
Top cây phong thủy trồng trước nhà, hút may mắn tài lộc

Ngoài ra, cây cau còn ít rụng lá và không làm hỏng cảnh quan phía trước ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng hơn, loại cây phong thủy trồng trước nhà này còn giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm, lượng khí gây hại và ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh cũng là một trong những loại cây phong thủy trồng trước nhà, giống như cây cau. Theo phongthuydoisong.net cho hay, Khi trồng loài cây này trước cổng nhà, giúp hỗ trợ công việc làm ăn của gia chủ thêm thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều tài lộc. Đặc biệt, là những tàu lá của cây dừa cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc gây hại từ bên ngoài tác động vào ngôi nhà của bạn.

Cây ngũ gia bì

Theo phong thủy nhà ở, cây ngũ cũng thuộc cây phong thủy trồng trước nhà cũng được khá nhiều người ua chuộng. Những nhánh lá xanh mướt của cây ngũ gia bì, còn có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc và xua đuổi muỗi rất hữu hiệu. Chính vì vậy, loài cây phong thủy này được nhiều người ưa chuộng và thường đem về trồng trước cửa nhà, cầu mong được nhiều tài lộc, may mắn.

Cây trúc, cây tre

Cây trúc cây tre, từ xưa chúng đã nổi tiếng với hai loài cây phong thủy trồng trước nhà. Nhiều người yêu thích giống cây này bởi vì chúng dễ sống, không cần mất nhiều công sức chăm sóc. Theo phong thủy, cây tre, trúc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và an lành cho các thành viên trong gia đình, cũng như gặt hái được nhiều tài lộc trong công danh sự nghiệp. Không những vậy chúng còn mang ý nghĩa là sự chúc phúc tốt đẹp.

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà, thu hái nhiều tài lộc
Trồng cây phong thủy trước cửa nhà, thu hái nhiều tài lộc

Cây tre loài cây phong thủy trồng trước nhà, thường tượng trưng cho sự mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho sự dẻo dai bền bỉ và cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, khó khăn thử thách. Vì loài cây này dủ ở bất cứ đâu chúng cũng luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm, dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Vậy nên, người ta coi cây tre là biểu tượng của làng quê Việt Nam, của đất nước, con người Việt Nam. Cây tre thường được trồng nhiều ở các làng quê Việt, mang lại may mắn, bình an cũng như bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi giông tố.

Tre, trúc gia chủ có thể trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn nhà. Tùy theo diện tích và không gian vườn và ngôi nhà mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp. Sức sống của chúng khá bền bỉ nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian chăm sóc.