Xem tướng mắt hai mí: vận mệnh, tính cách, sự nghiệp…

0
4263

Từ xa xưa, Cổ nhân đã có muôn vàn cách để nhìn thấu một con người là tốt hay xấu, sang hay hèn?… Một trong số đó phải kể đến thuật xem tướng. Đặc biệt, Cổ nhân cho rằng: “Xem tướng mắt của một người có thể nói lên được tất cả mọi điều về họ, tùy thuộc vào họ là nam hay nữ, có mắt 1 mí hay 2 mí,…”. Nếu bạn tò mò về những vận mệnh, tính cách những người sở hữu mắt hai mí thì hãy cùng phongthuydoisong.net hé mở cánh cửa tướng số thông qua đôi mắt con người!

Có thể nói, trong xem tướng mắt, người ta chỉ cần nhìn đôi mắt của đàn ông hoặc phụ nữ là có thể nói lên hết được bản chất con người của họ. Hay nói chi tiết hơn là từ đặc điểm đôi mắt, Cổ nhân cho rằng có thể nhận định được một phần nhân cách, phẩm hạnh cũng như vận mệnh của người đó. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, việc xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận đúng nhất từ năm 35-40 tuổi.

1. Thế nào là mắt hai mí?

Mắt hai mí chính là cặp mắt mà ở vùng da mí mắt trên có xuất hiện một rãnh gấp nhỏ. Tùy vào đặc điểm tính chất riêng của mỗi người mà rãnh gấp xuất hiện trên mí mắt đó có thể cao hoặc thấp, ngắn hoặc kéo dài từ đầu mắt đến đuôi mắt, nếp mí hằn rõ ràng hoặc là chỉ là vệt mờ mờ…

Quan sát bình thường rất dễ để nhận biết đó là cặp mắt hai mí và nhìn đôi mắt có hai mí rõ nét thường có cảm giác mắt to tròn và thu hút hơn bình thường, nhìn gương mặt rất hiền từ, xinh xắn.

2. Vận mệnh, tính cách của người sở hữu mắt hai mí

Mắt hai mí bình thường

Người mắt hai mí thường có tính cách vui vẻ, phóng khoáng, tương đối thích kết giao với mọi người. Những người có nét tướng mí mắt này thường có những biểu hiện yêu hoặc ghét rất rõ ràng. Trong mối quan hệ với mọi người có thể xảy ra trường hợp thiên vị, yêu mến hoặc ghét bỏ người này hơn người khác.

Nếu phụ nữ có mắt hai mí: Họ là người rất có duyên, cuộc sống luôn luôn lạc quan, yêu đời. Họ luôn nhìn nhận vấn đề một cách tích cực. Đây còn là những người phụ nữ chung thủy, được rất nhiều người yêu mến, quý trọng.

Nếu đàn ông có mắt hai mí: Đàn ông mắt 2 mí là người tài giỏi, tự tin, năng nổ trong mọi việc. Họ thông minh và biết cách làm thế nào để khiến bản thân trở thành người hoàn hảo nhất. Chính vì vậy, họ rất được lòng người khác đặc biệt là những người khác giới.

Với bản tính điềm đạm, khéo léo của mình nên các mối quan hệ của họ được mở rộng, giúp cho đường công danh của họ nhanh chóng lên “như diều gặp gió”. Ngoài ra, với đoi mắt 2 mí rõ nét kết hợp với cặp chân mày đen, độ dày vừa phải và gọn sẽ tạo lên cặp mắt cuốn hút phái đẹp nên họ được coi là khá đào hoa, cuộc sống hôn nhân của họ về sâu khá êm ấm, hạnh phúc.

Người mắt hai mí đa số là người trung thực, có cuộc sống gia đình hạnh phúc mĩ mãn.

Mắt hai mí ẩn

Mắt hai mí ẩn là hiện tượng mí mắt có đường gấp nếp mí mắt nhưng không được thể hiện rõ ràng vì có những lúc sẽ nhìn thấy như mắt hai mí nhưng có những lúc lại như mắt một mí. Hiện tượng lẩn mí mắt này có thể biểu hiện ở cả hai bên của mắt hoặc chỉ xuất hiện ở một bên mắt.

Hiện tượng mắt mí ẩn là đôi mắt đặc trưng thường gặp ở người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng, vậy đôi mắt này sẽ nói lên điều gì về con người của chủ sở hữu trong thuật xem tướng? Nhìn chung những người sở hữu đôi mắt hai mí ẩn đều được đánh giá là người biết che giấu cảm xúc rất tốt và họ là những người kín đáo, khó đoán.

Những người sở hữu đôi mắt đặc trưng này được đánh giá là có tính cách sống nội tâm, kín đáo ít khi thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài. Do đó, họ rất ngại sự va chạm, giao lưu để mở rộng mối quan hệ của mình. Ngoài ra, họ còn được đánh giá là những người có tính cách ngang bướng và bảo thủ, không chịu lắng nghe những ý kiến từ những người xung quanh.

Những người sở hữu mắt mí lận thường rất thông minh nên đường tài lộc khá ổn định. Tuy nhiên, với bản tính ngại sự va chạm, bảo thủ, ngang bướng của mình nên những mối quan hệ của họ không được mở rộng mà chỉ hạn hẹp trong phạm vi gia đình, bạn bè thân thiết mà thôi thì đường công danh sự nghiệp của họ khó có thể rộng mở được mà chỉ có thể dừng ở mức tạm ổn định, vì sẽ có những sự bất ổn lên xuống khó đoán nếu họ không sửa đổi những tật xấu của mình.

Trong chuyện tình cảm những người mắt mí lận được nhận định là những người đào hoa. Các nhà nhân tướng học nhận định rằng những người sở hữu mắt mí ẩn mang tính cách rất đặc biệt nên rất thu hút những người khác giới. Chính vì đặc điểm này nên về sau cuộc sống hôn nhân của họ dễ nghi ngờ nhau xảy ra cãi vã, đổ vỡ.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến những người sở hữu tướng mắt hai mí. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về tướng mắt này nói chung cũng như những người sở hữu tướng mắt này nói riêng. Hãy theo dõi phongthuydoisong.net mỗi ngày để cập nhật thật nhiều thông tin bổ ích.