4 Loại cây trồng trong nhà giúp xua đuổi vận đen, trừ tà khí

0
2698

Lựa chọn loại cây trồng thích hợp trong nhà, không chỉ mang lại cho bạn một khung cảnh thiên nhiên mà còn giúp bài trừ tà khí, vận đen, mang tài lộc đến. Dưới đây phong thủy nhà ở sẽ chia sẻ với bạn 4 loại cây nên đặt trong nhà. 

Cây sống đời

Cây sống đời hay còn có tên gọi khác là cây lá bỏng có nguồn gốc từ Madagascar. Khác hẳn với bề ngoài giản đơn của nó, cây sống đời mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ. Nó tích nước trong phần thân lá và có tác dụng điều hòa không khí trong nhà bạn, thích hợp trồng tại nơi có không khí khô thoáng. Tuy nhiên, khi trồng loại cây này trong nhà bạn cần chú ý không tưới cây quá nhiều nước và đặt ở nơi đón nhiều ánh sáng nhé.

Cây cảnh giúp mang tài lộc đến cho ngôi nhà
cây sống đời mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ cho ngôi nhà của bạn

Cây sung cảnh

Cây sung cảnh có kích thước khá lớn nhưng nếu không gian gia đình cho phép thì bạn nên trồng một cây sung cảnh trong nhà, vừa để làm đẹp, vừa có tác dụng khử độc mà cây lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Hơn nữa, theo phongthuydoisong.net thì cây sung cảnh mang lại cuộc sống sung túc, đủ đầy cho gia chủ.

Cây Lan Ý

Ở Việt Nam loại cây này còn có tên gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Loài cây này còn có ý nghĩa tượng trưng cho “niềm hạnh phúc của phụ nữ”, tức là nếu bạn trồng loại cây này thì hạnh phúc và tình yêu sẽ tràn ngập khắp căn nhà đấy. Hơn thế nữa cây Lan Ý không chỉ có khả năng hút ẩm, mà còn giúp cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà nữa. Đây là một trong những loại cây giúp trừ tà khí, mang lại tài lộc cho gia đình bạn.

Cây tuyết tùng loại cây cảnh để trong nhà
Cây tuyết tùng loại cây cảnh trong nhà được nhiều người ưa chuộng

Cây tuyết tùng

Cây tuyết tùng hay có tên gọi khác là cây bách Nhật Bản thường được trồng làm cây bonsai cỡ nhỏ trang trí trong nhà. Tại Nhật Bản, cây tuyết tùng là loài cây được người ta coi là vô cùng thiêng liêng. Người ta tin rằng các linh hồn của người chết và của các vị thần đều sống ở bên trong cây.

Về công dụng, Cây tuyết tùng giúp không khí trong nhà tươi mát, cung cấp độ ẩm, loại bỏ bụi bẩn. Thậm chí, chúng còn giúp bạn giảm bớt triệu chứng đau đầu và đau nửa đầu. Bạn nên trồng cây Tuyết tùng ở nơi có bóng mát và được tưới nước thường xuyên.

Trên đây là 4 cây cảnh bạn nên trồng trong nhà, giúp mang lại cho bạn không gian thoáng mát, ngoài ra còn giúp ngôi nhà của bạn xua đuổi được tà khí, vận đen, giúp cho cơ hội làm ăn của gia chủ tiến tới và gặp nhiều điều may. Nếu như nhà bạn mới mua hoặc mới xây nên trồng những loại cây này trong nhà.