Bài trí tượng phật Di Lặc trong nhà, tài lộc ùn ùn kéo tới

0
1850
Bài trí tượng phật di lặc trong nhà giúp cầu tài lộc may mắn
Bài trí tượng phật di lặc trong nhà giúp cầu tài lộc may mắn

Nhiều gia đình thường chọn vật phẩm phong thủy là tượng phật di lặc bài trí trong nhà. Đặc biệt là nơi sang trọng như phòng khách, giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. 

Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy

Trong phong thủy, hình tượng Phật Di Lặc (hay còn gọi là Ông Phật cười) đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn. Theo phongthuydoisong.net từ xưa tới nay, thường thì các gia đình khá giả lựa chọn tượng Phật để bài trí trong nhà, nhằm cầu mong sự vui vẻ, may mắn đến cho gia đình.

Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy
Ý nghĩa của tượng phật di lặc trong phong thủy

Việc thờ Phật tại gia, đã trở thành thói quen, phong tục thiêng liêng của nhiều gia đình Việt. Không chỉ là một hình thức tỏ lòng thành kính với các vị thần, Phật mà theo tâm linh còn giúp các gia đình cầu bình an, may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở đâu trong nhà hút tài lộc?

Gia chủ nên bài trí tượng phật ở phòng khách lớn trong ngôi nhà. Ở vị trí này Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình có cuộc sống hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

Nên đặt tượng di lặc trên kệ cao khoảng 1m, để đối diện cửa chính vào nhà để hút tài lộc, dễ dàng nhìn ngắm để giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần. Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý trưng bày tượng Phật Di Lặc ở phòng khách đối diện cửa chính, bạn có thể đặt tượng này ở trên bàn làm việc, trên ô tô…

Đặt tượng Phật Di Lặc ở văn phòng làm việc, giúp mang lại cho gia chủ nhiều cơ hội thăng tiến trong công danh, sự nghiệp. Bên cạnh đó, còn giúp làm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cho bạn.

bài trí tượng phật di lặc bằng gốm trong phòng khách
Bài trí tượng phật di lặc bằng gốm trong phòng khách

Tượng phật di lặc không chỉ là biểu tượng phong thủy nhà ở, mà còn có tác dụng ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới.

Đối với những người hay có chuyến đi xa, đi xe đường dài, đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và thu hút tài lộc.

Một vài lưu ý khi bài trí tượng Phật Di Lặc trong nhà

Tượng Phật di lặc cần được bài trí ở nơi sang trọng, tôn nghiêm. Vì thế, tuyệt đối không đặt tượng Phật trong phòng ngủ, bếp,…hay những nơi kém trang trọng nhé.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý, không nên đặt tượng Phật trực tiếp trên sàn nhà, hay những nơi không trang nghiêm như dưới gầm cầu thang, vị trí gần nhà vệ sinh…Không đặt tượng Phật gần thiết bị điện tử bởi có thể làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực mà Phật mang lại.