Cách bài trí ghế sofa chuẩn phong thủy nhà ở

0
1375

Việc bài trí sofa theo phong thuỷ đúng cách không chỉ mang lại thanh thoát và vẻ đẹp cho căn phòng khách mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Phongthuydoisong.net tìm hiểu nhé!

1/ Chọn ghế sofa

Theo lịch âm dương thấy : Khi đặt sofa theo hình chữ U, theo phong thủy thì phần dưới chữ U tượng trưng cho lưng dựa và tường và có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải, tiền tài chảy vào nhà. Với cách bài trí như thế sẽ giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng đến cho gia chủ, đặc biệt là nếu gia đình nào làm nghề buôn bán, kinh doanh

Bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. Nếu sofa có kích thước quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

2/ Hướng kê sofa tốt nhất

Theo phong thủy nhà ở, hướng sofa nên bài trí chính là hướng vượng, gồm có hướng chính Đông, hướng chính Tây, hướng Nam và hướng Đông Bắc. Bởi vậy, bạn nên đặt sofa dựa tường theo các hướng này nhằm đem tới nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

3/ Lưng ghế sofa phải có điểm tựa

Khi sắp xếp lưng ghế sofa tựa vào tường hoặc hoặc tủ kệ nào đó mang ý nghĩa rằng gia chủ sẽ có chỗ ngồi vững chắc, an toàn và ổn định, từ đó sẽ dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp tiền tài. Ngược lại, tử vi 2020 cho biết nếu sau lưng sofa không có điểm tựa đồng nghĩa với việc tiền tài dễ bị hao hụt hoặc thất thoát.

4/ Không đặt ghế sofa ngay dưới xà ngang
Đặt ghế sofa dưới xà ngang có thể khiến người ngồi dưới bí bách, mệt mỏi. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể dùng hai cách để hạn chế sự ảnh hưởng của xà ngang. Thứ nhất, khi sửa chữa lại căn nhà, nên xây tường bao quanh xà ngang một cách khéo léo để không phân biệt được có xà ngang chèn ép phía trên. Thứ hai, có thể đặt hoặc treo hai chậu cây trúc khai vận ở hai đầu của ghế sofa nhằm hóa giải hung khí