Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy nhà ở

0
1785

Tranh cá chép hợp với tuổi nào, tranh cá chép nên treo theo hướng nào cho hợp phong thuỷ nhà ở? cùng tìm hiểu thông tin tranh cá chép qua bài viết dưới đây. 

Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng thường được treo trong nhà như thuận buồm xuôi gió… thì bức tranh cá chép là một trong số những bức tranh được nhiều người ưa chuộng nhất. Cá chép một trong những biểu tượng cho sự thiêng liêng, cao quý. Do đó, Người ta thường nói về câu chuyện truyền thuyết các chép vượt vũ môn hóa rồng.

Treo tranh cá chép
Cách treo tranh cá chép hợp phong thủy nhà ở

Ngày nay, theo phongthuydoisong.net hình ảnh cá chép được coi là biểu tượng của sự thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, công danh. Việc sở hữu bức tranh phong thủy các chép có ý nghĩa mang lại cảm giác yên tâm để làm ăn, lại có thêm những tác phẩm nghệ thuật giúp ngôi nhà trở nên quyến rũ và hấp dẫn.

Ngoài ra, cá chép còn đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Đối với những người làm ăn buôn bán, cá chép là biểu tượng mang lại nguồn tại lộc dồi dào. Vì thế, cũng giống như bức mã đáo, tranh cá chép thường được dùng làm quà tặng, biếu trong các dịp khai trương…Cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm, sự bền bỉ, dẻo dai vượt qua khó khăn nó thường bơi ngược dòng nước.

Tranh cá chép hợp với những người tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy nghiên cứu, tranh cá chép phù hợp nhất với những người tuổi Ngọ và Tỵ. Đối với những người tuổi Tỵ có thể chọn những bức tranh như: tranh cá chép ao sen sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Với những người tuổi Ngọ rất phù hợp để chọn bức Cửu Ngư Đồ, cá chép hóa rồng, cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội…

Tranh cá chép hợp với tuổi nào
cá chép biểu hiện sự linh thiêng, may mắn trong khi treo trong nhà

Cách bài trí tranh cá chép hợp phong thủy nhà

Phòng khách hoặc phòng làm việc chính là vị trí treo tranh cá chép thích thích hợp nhất. Trong phong thủy, theo ngũ hành thì cá chép thuộc hành thủy. Hướng treo tốt nhất đó là hướng Đông bởi đây là hướng tương sinh, tương trợ. Tranh cá chép không nên treo hướng nam. Thay vào đó, gia chủ có thể lựa chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu như không gian không cho phép để treo tranh cá chép sao cho phù hợp nhất. Bên cạnh đó, có thể treo tranh cá chép ở phòng ăn để tạo một không khí ấm cúng sum họp gia đinh.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến bức trang cá chép và cách bài trí, treo tranh cá chép cho phù hợp,xem tranh cá chép hợp với tuổi gì và nên treo bức tranh cá chép như thế nào cho hợp phong thuỷ. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn.