Một số lưu ý khi dọn về nhà mới, tránh xui xẻo mất tài lộc

0
1289
Lưu ý khi dọn về nhà mới, tránh xui xẻo mất tài lộc
Lưu ý khi dọn về nhà mới, tránh xui xẻo mất tài lộc

Phongthuydoisong.net chia sẻ với bạn, một số lưu ý khi dọn về nhà mới. Nếu gia chủ vô tình phạm phải những điều này, có thể sẽ gây mất lộc, gặp nhiều xui xẻo trong làm ăn.

1. Về nhà mới cần chọn ngày lành tháng tốt

Một trong những điều gia chủ cần lưu ý khi dọn về nhà mới đó là nên chọn ngày lành, tháng tốt theo lịch âm. Việc chọn ngày lành tháng tốt được xem là yếu tố quyết định để chuyển nhà, chúng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà. Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm.

Chọn ngày tốt chuyển nhà, phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Ngoài ra, chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, cũng như quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Do đó, việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Lưu ý khi dọn về nhà mới, tránh xui xẻo mất tài lộc
Lưu ý khi dọn về nhà mới, tránh xui xẻo mất tài lộc

2. Cúng thổ địa và thần linh khi về nhà mới

Việc quan trọng cần lưu ý khi dọn về nhà mới, gia chủ cần cũng thổ địa và thần linh. Đây được xem là một trong những việc quan trọng trong phong thủy nhà, bởi buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Chuẩn bị mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

3. Những điều cấm kỵ cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Theo dân gian, việc mang không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội “Thần thai”. Dp vậy, nếu quá cấp bách, người có mang phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.

Xem tử vi 2020 cho biết những người cầm tinh con hổ, tuổi Dần không nên tham gia vào việc dọn nhà. Trường hợp nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt và gia chủ chưa chính thức ở ngay, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới. Đây là những điều kiêng kỵ để tránh những không may xảy đến với gia chủ.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới, nếu gia chủ muốn tránh vận xui, đón nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp hay công việc kinh doanh của gia đình, cần bỏ túi ngay những điều trên.