Thông tin về chơi phỏm mà người chơi lên biết

0
1487
Người chiến thắng sẽ được quyền đi trước ở ván sau
Người chiến thắng sẽ được quyền đi trước ở ván sau

Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà phỏm đã là một loại hình chơi bài được rất nhiều người ưa chuộng từ xưa. Với 52 quân bài biến đổi khác nhau thì mọi người có thể tạo ra vô số các tình huống khác nhau khi chơi. Nhu cầu chơi gia tăng thúc đẩy những game bai online được ra mắt liên tục để phục vụ cho những nhu cầu đó. Càng ngày thì lại càng có thêm nhiều người muốn tham gia các hình thức chơi bài này. Tuy là một trò chơi được phổ biến nhưng cũng có rất nhiều luật mà mọi người cần phải biết trước khi tham gia. Bài viết dưới đây là thông tin phỏm cơ bản dành cho những người mới.

thông tin phỏm

Để có thể bắt đầu chơi phỏm thì mọi người sẽ cần phải có ít nhất 2 người để bắt đầu và tối đa là 4 người. Khi chơi mỗi người sẽ được chia cho 9 quân bài và một người được 10 quân. Người chia sẽ phải chia từng quân một theo đúng vòng từ trái qua phải, bộ bài thừa sẽ được đặt vào giữa bàn. Người được chi cho mười quân bài sẽ là người được quyền đánh trước, kể từ những ván thứ 2 thì người được chi mười quân sẽ là người thắng của ván trước.

Người chiến thắng sẽ được quyền đi trước ở ván sau
Người chiến thắng sẽ được quyền đi trước ở ván sau

Khi chơi người cần mười quân bài sẽ là người bắt đầu đánh quân bài đầu tiên, đánh theo chiều kim đồng hồ từ trái qua phải. Người tiếp theo sẽ có quyền ăn hoặc không ăn quân bài mà người trước đã đánh, nếu như ăn thì nhất định phải có phỏm, những quân bài ăn về phải tạo ra được phỏm thì mới được quyền ăn nếu không sẽ phạm luật. Nếu như ăn quân bài đó thì người đó sẽ phải đánh ra một quân bài của mình cho người tiếp theo, và nếu như không ăn thì người chơi sẽ được quyền bốc ở lọc ra một quân và tiếp tục đánh. Cứ như vậy cho đến khi hết không còn quân bài nào ở lọc và trận đấu kết thúc.

Có thể ù khi chỉ có 2 phỏm
Có thể ù khi chỉ có 2 phỏm

Trong những trường hợp đặc biệt thì ván đấu cũng có thể kết thúc mà chưa cần phải đánh hết bài. Đó là khi có một ai đó ù, đây là khi mà người chơi có đủ 3 phỏm trên bài, đôi khi cũng có thể là 2 phỏm nhưng lại tròn hết được bài thì cũng được tính là ù. Ngoài ra, có một trường hợp đặc biệt nhất là người chơi sẽ có quyền ù ngay sau khi chia bài song. Đây là trường hợp bài của một ai đó không có bất cứ một cái nào, tức là không có một quân bài nào kết hợp thêm mà có thể tạo ra được phỏm.

Cũng không có quá nhiều luật khi chơi những người chơi cần phải có tư duy tốt và linh hoạt trong những ván đấu để có thể giành được sự chiến thắng. Với 52 quân bài khác nhau sẽ có thể tạo ra được vô số những tình huống khác nhau, tùy theo từng trường hợp mà người chơi cần phải có được một lối chơi phù hợp. Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì mọi người sẽ có thể chơi được những ván phỏm thông qua những game bài trên điện thoại.

>> Gamebai.club – Cộng đồng chơi trò chơi lớn nhất Việt Nam