Cách bài trí hợp phong thủy nhà dành cho người trẻ

0
1325

Với sự thành công của thế hệ 8X, 9X hiện nay đầu tư vào bất động sản, sở hữu nhà riêng, căn hộ ngày càng nhiều. Do đó họ cũng tìm hiểu kỹ hơn về phong thủy nhà. Bài viết dưới đây phongthuydoisong.net sẽ chia sẻ một số điều cần thiết về phong thủy nhà dành cho người trẻ.

Một số quan niệm về phong thủy cho người trẻ

Quan niệm thứ nhất: Để đạt các tiêu chí về phong thủy nhà dành cho người trẻ về “cá tính, khác người”, trước tiên, gia chủ trẻ nên chú ý đến bố trí không gian mở liên hoàn, tương tác cao. Chẳng hạn, tạo khoảng liên thông giữa phòng khách – sinh hoạt – bếp ăn, hoặc dùng đồ nội thất loại dễ biến đổi tháo ráp, kệ đa năng… để nới rộng không gian.

Cách bài trí không gian sống của gia đình trẻ
Cách bài trí không gian sống của gia đình trẻ

Quan niệm thứ hai: Theo phong thủy nhà ở, ngôi nhà của bạn cần không gian đệm, vùng kết nối để vừa giảm được các va chạm trực xung với bên ngoài, vừa thêm công năng sử dụng, phong thủy hiện đại gọi là gia tăng khí.

Quan niệm thứ ba: Trong phong thủy nhà dành cho người trẻ là phải có điểm nhấn thiên nhiên, độc đáo cho ngôi nhà bằng nhiều cách như tạo không gian xanh trong ngôi nhà như: trồng cây xanh, tường gạch thô nơi giếng trời… mà phong thủy gọi là nổi bật khí, với trang trí hợp ngũ hành gia chủ để ghi dấu ấn rõ nét. Chẳng hạn, một loại cây gia chủ mệnh Mộc thích hoặc mảng điêu khắc bằng thép trong khoảng sỏi đá nhẹ nhàng cho gia chủ mệnh Thổ… sẽ giúp tạo cá tính riêng.

Nguyên tắc để chọn màu sơn cho ngôi nhà

Đối với việc lựa chọn màu sắc trong không gian sống hợp phong thủy, hợp với cá tính người trẻ, nên chú ý đến quan hệ ngũ hành tương phối để hài hòa tổng thể mà vẫn nổi bật, theo những nguyên tắc sau:

Không nhiều hơn 3: Việc lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà, không nhất thiết phủ toàn nhà một màu, nhưng nếu trong phòng nhiều hơn 3 màu sắc khác nhau thì dễ gây rối mắt, lộn xộn. Trong vòng màu tương sinh tương khắc ngũ hành, 3 màu là giới hạn để phối kết, trong đó màu 2 là màu bản mệnh, màu 1 sinh 2 và màu 2 sinh 3, đồng thời 1 và 3 khắc chế nhau.

Cần lưu ý lựa chọn màu sắc vật dụng trong nhà
Cần lưu ý lựa chọn màu sắc vật dụng trong nhà

Chọn màu cho vật dụng trong nhà: Không chỉ màu sơn cho ngôi nhà của bạn, để giúp hợp phong thủy nhà dành cho người trẻ cũng cần lưu ý đến màu sắc của các vật dụng trong nhà như: rèm cửa, sàn nhà, ánh sáng, vật dụng… cũng cần lưu ý màu sắc để giúp không gian nối kết tốt hay gián đoạn. Toàn nhà cần giữ một tông chung về vật liệu đồng hành với màu mà gia chủ thấy phù hợp, sau đó điểm xuyết các màu nhấn nhá bằng vật liệu khác.

Đừng ngại pha trộn: Tuyệt đối đừng pha trộn màu sắc, đây là cách tạo sự nổi bật, thậm chí khác người, miễn sao không dị hợm. Một mảng giấy dán lạ mắt cho góc làm việc, mảng trần phòng khách sơn sậm màu… tạo sự nổi bật, kích thích thị giác, hướng vào trọng tâm, tạo nên khác biệt.

Hiện nay giới trẻ lựa chọn phong thủy không hề có chuyện đặt tì hưu, treo gương bát quái hay tô vẽ bùa chú. Tối giản, cá tính, tương phản… là cách làm phù hợp trên nền tảng hiểu biết và tiếp nối truyền thống. Những mảng màu hiếm, ít xuất hiện như đỏ tươi, cam đậm, tím than hay xanh biển đậm hoàn toàn có thể dùng như yếu tố tạo cá tính, giúp cho không gian có chính phụ rõ ràng, giảm đơn điệu, buồn tẻ.