4 tiêu chí chọn hướng nhà theo phong thủy

0
872
Hướng nhà hợp mệnh và phong thủy
Chon hướng nhà theo phong thủy giúp gia chủ làm ăn thuận lợi

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa rủi ro. Ngoài ra còn gặp nhiều may mắn trong kinh doanh làm ăn, do vậy cần dựa vào tiêu chí để chọn hướng nhà tốt nhất. Cùng phongthuydoisong.net bỏ túi ngay 4 tiêu chí dưới đây.

Nhiều người vẫn có suy nghĩ chỉ cần chọn hướng nhà hợp với tuổi là được. Tuy nhiên,chọn hướng nhà theo phong thuỷ còn bị tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây phong thủy nhà ở có chia sẻ bốn tiêu chí bạn phải nhớ khi chọn hướng nhà theo đúng phong thuỷ, hợp mệnh, hợp tuổi và đúng hướng. Các bạn tìm hiểu và áp dụng ngay khi cần thiết

Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Nếu bạn đang có ý định mua đất xây nhà hay mua nhà có sẵn thì nên tham khảo thêm một số cuốn sách về Dịch học và văn hoá truyền thống phương Đông để tìm ra cung mệnh của mình thuộc phương hướng cát hung nào.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy giúp gia chủ may mắn
Chọn hướng nhà theo phương vị

Cuốn sách diễn giải về tám mệnh cung tương tứng với tám hướng trong tự nhiên theo tám quẻ bát quái và chia làm hai nhóm: đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Theo nguyên tắc chung, người theo tây tứ mệnh ở nhà tây tứ trạch, còn đông tứ mệnh thì ở nhà đông tứ trạch.

Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Tiêu chí thứ hai bạn cần lưu ý khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ là hướng giao tiếp. Đã là con người thì bất cứ ai, bên cạnh việc việc ứng phó với môi trường thiên nhiên còn phải ứng xử với môi trường xã hội. Do đó, ngôi nhà hay cửa chính phải quay mặt ra những vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp

Tốt xấu theo hướng khí hậu

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, vậy nên chọn hướng nhà theo hướng Nam và cận Nam (Đồng Nam hay Tây Nam) là rất tốt. Bởi những hướng này có thể đón được hướng gió tự nhiên nguồn ánh sáng đầy đủ và ổn định, đồng thời không khí luôn ấm áp, trong lành.

Ngược lại với hướng Tây, Tây Bắc thì nắng gắt vào buổi chiều; hướng Đông chói vào buổi sáng. Trường hợp hướng Bắc nằm giữa hai hướng Tây Bắc (nắng chiều) và Đông Bắc (gió lạnh) cũng không tốt. Vì vậy, các bạn đừng vì lý do cần mua nhà gấp mà bỏ qua cách chọn hướng nhà theo phong thuỷ với yếu tố hướng khí hậu này.

Và bạn nên nhớ, chỉ chọn mua nhà hay xây nhà theo hướng Nam để đón gió mát, tránh gió lạnh, gió độc vào nhà ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Chọn hướng nhà theo phong thủy hợp mệnh
Chọn hướng nhà hợp mệnh tuổi giúp gia đình luôn khỏe mạnh

Tốt xấu theo hướng phương vị

Hướng hương vị có nghĩa là dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Chẳng hạn, theo phong thuỷ tốt là trước mặt không gian phải thoáng rộng, sau lưng phải có một chỗ dựa vững chắc.

Đối với ngôi nhà của bạn cũng vậy, với các hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều tốt lành hay rủi ro không giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn ra một hướng) đều buôn bán các mặt hàng giống nhau nhưng có gia đình gặp thuận lợi, nhưng lại có những gia đình gặp vô vàn khó khăn vì mỗi ngôi nhà có phương vị bên trong, bên ngoài hay bên phải, bên trái khác nhau. Do đó, khi chọn hướng nhà, các bạn nhớ chú ý thêm yêu tố hướng phương vị.