6 đại kỵ phong thủy phòng ngủ nên tránh, kẻo gây mất hòa khí

0
1575
Đại kỵ phong thủy phòng ngủ nên tránh, kẻo gây mất hòa khí
Đại kỵ phong thủy phòng ngủ nên tránh, kẻo gây mất hòa khí

Phongthuydoisong.net xin chia sẻ với bạn, 6 đại kỵ phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên tránh kẻo gây mất hòa khí, gia đình cãi cọ trền miên.

1. Vị trí đầu giường

Đại kỵ phong thủy phòng ngủ, gia chủ nên chú ý phần vị trí đầu giường. Tốt nhất nên kê đầu giường sát vào tường, để tạo ra sự nâng đỡ gián tiếp hỗ trợ tâm lí cho giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn là khi nằm ngủ dưới cửa sổ nhiều ánh sáng và tiếng ồn.

2. Phòng ngủ có nhiều góc cạnh

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh, cũng là đại kỵ gia chủ cần lưu ý. Nếu phòng ngủ không vuông vắn, có nhiều góc cạnh, tổng thể nghiêng lệch, thường khiến người sống ở đây có cảm giác khó chịu bứt rứt, tinh thần kiệt quệ, trằn trọc, khó ngủ.

3. Treo Gương trong phòng ngủ

Để có giấc ngủ ngon, gia chủ cần hạn chế treo gương trong phòng ngủ, đặc biệt cấm kị vị trí đối diện với giường hoặc cửa sổ, hoặc gương đối diện với cửa ra vào. Ngoài ra, nếu tủ quần áo có gương, bạn cũng không nên kê chúng ở vị trí chiếu thẳng vào giường ngủ, tránh ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ.

4. Tivi đặt đối diện giường ngủ

Nếu gia chủ đặt tivi đối diện với giường ngủ, không những gây cảm giác bất an mà còn ảnh hưởng sức khỏe vì có bức xạ không tốt cho não bộ và sức khỏe. Đặc biệt, nên hạn chế những đồ điện tử như máy tính, điện thoại, dây điện lòng thòng… trong phòng ngủ nhằm tạo ra môi trường trong lành, không bị từ trường nhiễu loạn ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và đời sống vợ chồng.

Đại kỵ phong thủy phòng ngủ nên tránh, kẻo gây mất hòa khí
Đại kỵ phong thủy phòng ngủ nên tránh, kẻo gây mất hòa khí

4. Di ảnh người quá cố

Theo các chuyên gia phong thủy nhà cho hay, tuyệt đối không để di ảnh người quá cố trong phòng ngủ, cho dù đó là người thân yêu trong gia đình bạn. Việc đặt di ảnh người đã mất trong phòng ngủ dễ gây mộng mị, bóng đè, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe.

5. Kê giường dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn

Đại kỵ phong thủy phòng ngủ, Không riêng gì phòng ngủ, xà ngang áp mái là điều tối kỵ trong phong thủy gia chủ cần lưu ý. Còn khi phía trên giường ngủ có treo đèn chùm lớn sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.

6. Trang trí quá nhiều Cây và hoa

Trong phong thủy, Việc dùng quá nhiều các chậu cây và hoa cảnh để trang trí cho phòng ngủ, cũng được cho là sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì ban đêm chúng sẽ hút lượng khí oxy và thải ra khí cabonic gây hại cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên đặt một chậu cây nhỏ để thanh lọc không khí là đủ.

Với 6 điều đại kỵ phong thủy phòng ngủ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi bài trí phòng ngủ, Cầu sức khỏe bình an mỗi ngày.